• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

CSGT không có trách nhiệm phải cắt thùng xe tải cơi nới

Byadmin

Jun 26, 2022

Tôi thấy khó hiểu khi CSGT phải cắt thùng xe tải cơi nới, dù rõ ràng không phải chuyên môn của họ.

Thời gian qua, lực lượng CSGT của Cục tuần tra kiểm soát trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã xử lý hàng loạt xe tải trên tuyến cao tốc này. Nhiều xe chở quá tải, cơi nới thùng chở hàng đã bị lực lượng CSGT xử phạt và cắt thùng ngay tại trạm thu phí.

Cục CSGT cắt thùng xe tải cơi nới chạy trên cao tốc

CSGT cắt thùng xe tải cơi nới trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Tất nhiên, việc lực lượng chức năng ra quân xử lý xe chở quá tải, cơi nới thùng là là một việc làm đáng hoan nghênh và nên được duy trì thời gian dài, mở rộng ra cả nước để lập lại trật tự trên cao tốc Việt. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là tôi thấy khó hiểu khi CSGT phải cắt thùng xe cơi nới, khi đây rõ ràng không phải chuyên môn của họ.

Tôi cho rằng, nhiệm vụ của CSGT chỉ nên là kiểm tra và xử lý sai phạm. Cụ thể ở đây, với những xe chở quá tải hay cố tình cơi nới thùng hàng, CSGT chỉ nên lập biên bản xử phạt nặng và tịch thu phương tiện là xong. Sau khi đưa xe về nơi tạm giữ, cơ quan chức năng có thể gọi chủ phương tiện đến và yêu cầu nộp phạt và tự cắt bỏ thùng hàng mới cho nhận lại xe. Làm vậy vừa mang tính răn đe lại không làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Bởi trên cao tốc đâu phải chỗ dành cho việc dừng đỗ lâu để cắt thùng xe.

Là một người tham gia giao thông, tôi cho việc làm này của lực lượng CSGT vừa tự làm khó mình, vừa không đem lại nhiều lợi ích. Nói cách khác, đây gần như chỉ là một giải pháp tình thế, không bền. Sao lại phải mất công xử lý hậu quả chỉ vì một số tài xế thiếu ý thức và bất chấp pháp luật?

Đô Lương

>> Quan điểm của bạn thế nào? Gửi bài tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.