• Sun. Dec 5th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  CSGT TP.HCM: Cảnh báo tình trạng xe khách đưa người về quê trái phép

  Byadmin

  Aug 20, 2021
  csgt tp hcm canh bao tinh trang xe khach dua nguoi ve que trai phep
  Từ 15.8 đến 15.9, TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16. Chính quyền TP cũng yêu cầu mọi người dân trên địa bàn thành phố tiếp tục hạn chế tối đa ra đường, chỉ ra đường trong những trường hợp thực sự cần thiết.
  Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, CSGT TP.HCM đã phát hiện các trường hợp là tài xế xe khách bất chấp các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chở người về quê, ra khỏi TP trái phép.
  Cụ thể, ngày 16.8, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch chân cầu Đồng Nai, tổ công tác phát hiện xe khách chở 17 người dân từ phường Tân Tạo A, Q.Bình Tân, TP.HCM về tỉnh Quảng Bình mà không được sự cho phép của UBND Thành phố và chính quyền địa phương.
  Qua kiểm tra, CSGT phát hiện 19 người trên phương tiện (kể cả lái xe và phụ xe) đều có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính, sau đó bàn giao cho Công an phường Tân Tạo A, Q.Bình Tân để xử lý theo quy định.
  CSGT TP.HCM: Cảnh báo tình trạng xe khách đưa người về quê trái phép - ảnh 1

  Người dân ở lại TP.HCM gặp khó khăn có thể liên hệ đến UBND hoặc cảnh sát khu vực để được hỗ trợ về thực phẩm

  Ảnh: V.P

  Ngày 17.8,  đội CSGT Phú Lâm cũng phát hiện xe khách đón 14 người khách từ Q.Bình Tân chở về tỉnh Thanh Hóa mà không được sự cho phép của UBND TP và chính quyền địa phương. Trên đường đi, khi đến chân cầu Đồng Nai thì bị chốt kiểm soát yêu cầu quay xe về lại về Q.Bình Tân.
  Tại đây, Đội CSGT Phú Lâm đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với tài xế xe khách vì “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”. Đồng thời, bàn giao vụ việc cho chính quyền địa phương nơi cư trú của 14 hành khách để tiếp tục giải quyết theo đúng thẩm quyền.
  Ngày 18.8, Đội CSGT Rạch Chiếc cũng phát hiện xe khách chở 19 người từ P.12, Q.10 định về tỉnh Bắc Giang. Sau khi lập biên bản, CSGT đã bàn giao cho Công an P.12, Q.10. Cùng ngày, CSGT phát hiện thêm xe Innova 7 chỗ lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1 hướng từ TP.HCM về Đồng Nai có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe để kiểm tra.
  Qua kiểm tra, được biết, các hành khách đã ký hợp đồng với người đàn ông tên Trung (không rõ lai lịch) để dùng xe ô tô cá nhân chở về tỉnh Hải Phòng với giá 27 triệu đồng.
  CSGT TP.HCM: Cảnh báo tình trạng xe khách đưa người về quê trái phép - ảnh 2

  Người dân tự ý về quê bằng xe máy được CSGT và các lực lượng khác yêu cầu quay đầu

  Ảnh: V.P

  Theo PC08, hiện nay, nhiều người lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp để gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại với mục đích nhằm quảng cáo, chào mời, hứa hẹn đưa người dân từ TP.HCM về quê. Tuy nhiên, việc di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác hoặc việc tập trung đông người trên một phương tiện có thể làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân.
  Do đó, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt khuyến cáo, trong trường hợp người dân nhận được các tin nhắn hoặc điện thoại quảng cáo, hứa hẹn đưa người về quê, thì người dân cần nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương để có các biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.