• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cụ bà cao tuổi nhất thế giới sinh nhật lần thứ 119: ‘Bí quyết sống lâu là ăn món ngon’

  Byadmin

  Jan 2, 2022
  cu ba cao tuoi nhat the gioi sinh nhat lan thu 119 bi quyet song lau la an mon ngon
  Cụ bà cao tuổi nhất thế giới sinh nhật lần thứ 119: Bí quyết sống lâu là ăn món ngon - Ảnh 1.

  Cụ bà Kane Tanaka ăn khỏe, thích ăn sôcôla và uống nước ngọt – Ảnh: KYODO

  Theo Hãng thông tấn Kyodo, cụ bà Tanaka sinh ngày 2-1-1903, được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người cao tuổi nhất thế giới vào tháng 3-2019 ở tuổi 116.

  Để dễ hình dung, 1903 cũng là năm sinh của tiểu thuyết gia người Anh George Orwell và là năm diễn ra chuyến bay đầu tiên kéo dài 12 giây của anh em nhà Wright – chuyến bay mở ra kỷ nguyên mới cho lịch sử hàng không thế giới.

  Cụ đã sống qua 5 thời kỳ chính trị ở Nhật Bản từ thời kỳ Meiji (Minh Trị), Taisho (Đại Chính), Showa (Chiêu Hòa), Heisei (Bình Thành) và hiện là Reiwa (Lệnh Hòa).

  Tháng 9-2020, cụ Tanaka lập kỷ lục sống thọ nhất Nhật Bản ở tuổi 117 và 261 ngày.

  Cụ đang sống tại viện dưỡng lão ở tỉnh Fukuoka và vừa tổ chức sinh nhật cùng những người bạn sống cùng.

  Cụ Tanaka thường dành thời gian tập thể dục, tính toán và chơi cờ Othello (Reversi, hay còn gọi là cờ lật). Nhà dưỡng lão cho biết cụ Tanaka ăn khỏe, thích ăn sôcôla và uống nước ngọt.

  Khi được hỏi về bí quyết sống thọ của mình, cụ Tanaka trả lời: “Ăn những món ăn ngon và học tập”. Cụ Tanaka không giấu mục tiêu sống đến năm 120 tuổi.

  “Đại dịch COVID-19 khiến mọi thứ khó khăn hơn nhưng bà vẫn ổn” – Eiji, cháu trai 61 tuổi của cụ Tanaka, cho biết. “Tôi rất vui vì bà vẫn vui vẻ mỗi ngày”.