• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cụ bà tập chống đẩy để có sức chăm chồng ốm

  Byadmin

  Mar 1, 2022
  cu ba tap chong day de co suc cham chong om

  Trung QuốcCụ bà 78 tuổi gây xôn xao vì tập chống đẩy trong hành lang bệnh viện ở Hồ Nam với hy vọng duy trì sức khỏe chăm chồng ốm.

  Video cụ bà họ Feng tập chống đẩy trong bệnh viện được một y tá ghi lại hồi tháng trước tại Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, song gần đây bắt đầu lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

  Theo trang Xiaoxiang Morning Herald, cụ Feng là người chăm sóc chính cho người chồng họ Gu, 84 tuổi, bị đột quỵ từ 6 năm trước. Ông Gu đợt này phải nhập viện vì bệnh dạ dày và hô hấp. Hai ngày sau khi video cụ bà Feng tập chống đẩy lan truyền trên mạng xã hội, ông đã được xuất viện.

  Cụ bà tập chống đẩy để có sức chăm chồng ốm

  Cụ bà Feng tập chống đẩy trong bệnh viện. Video: People’s Daily.

  Bà Feng cho biết bà có thói quen dậy từ 6h sáng hàng ngày để chống đẩy khoảng 10 lần và thực hiện các bài tập tăng cường thể lực. Bà giải thích rằng sức khỏe của bản thân trước đây không tốt, nên bắt đầu duy trì thói quen tập thể dục sau khi chồng bị đột quỵ để có thể chăm sóc ông.

  “Tôi đã luyện tập như thế này được 6 năm. Sức khỏe của tôi đã được cải thiện rất nhiều. Tôi đã không bị cảm lạnh trong mùa đông vừa qua”, bà Feng nói.

  Vợ chồng bà Feng đã cưới nhau được 58 năm, có hai con trai và một con gái. Dù sống không xa các con, bà Feng cho biết không muốn làm phiền đến chúng.

  “Lũ trẻ đã có gia đình và cuộc sống riêng. Tôi không muốn mang rắc rối cho các con. Thuê một người giúp việc thì thật sự tốn kém. Sức khỏe của tôi vẫn ổn, nên tôi tự chăm sóc ông ấy”, cụ bà chia sẻ.

  Nữ y tá đăng video cụ bà Feng tập chống đẩy lên mạng cho biết cô nghĩ bà là người “rất tuyệt vời và kỷ luật”. “Đây là điều mà ngay cả nhiều người trẻ tuổi cũng không thể thực hiện được”, y tá nói.

  Nhiều tài khoản Weibo cũng tỏ ra thán phục ý chí của bà Feng. “Tôi còn không kỷ luật bằng cụ bà 78 tuổi. Thật cảm động trước tình yêu của hai ông bà”, một người dùng Weibo bình luận.

  Ngọc Ánh (Theo SCMP)