• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cử chỉ đẹp ở Arnold Palmer Invitational

  Byadmin

  Mar 8, 2022
  cu chi dep o arnold palmer invitational

  MỹRory Sabbatini bỏ cuộc vì chấn thương ngày 5/3, nhưng vẫn cố đi bộ và cào bẫy cát giúp đồng nghiệp tại sự kiện PGA Tour ở Florida.

  Sabbattini cào cát ở bunker.

  Sabbattini cào cát ở bunker.

  Sabbatini rút lui sau khi xong hố 13, vòng 3 hôm 5/3, vì sưng gối phải. Tuy nhiên, anh nán lại sân để đồng hành cùng đấu thủ Ấn Độ Anirban Lahiri đến cuối vòng.

  Trong buổi phát sóng trực tiếp vòng áp chót, Golf Channel chiếu cảnh Sabbatini làm thay việc vốn dành cho caddie của Lahiri – cẩn thận cào bẫy cát (bunker) gần green hố 17, sau khi Lahiri mất hai cú để thoát lên và hạn chế “thiệt hại” ở mức bogey.

  Cử chỉ đẹp của Sabbatini ở Arnold Palmer Invitational

  Lahiri giữ par hố 18, chốt vòng ở mức 76 gậy. Trận cuối, Lahiri đánh 82 gậy, cán đích T74 (điểm +16).

  “Tôi giúp cào bunker để Lahiri và caddie thêm thời gian đọc green”, Sabbatini giải thích trên Golf.com. “Trên PGA Tour, tôi sẵn sàng hỗ trợ chỉ khoảng 20% đồng nghiệp, trong đó có Anirban. Cậu ấy lịch thiệp, tôi xem như bạn bè. Thực tế thì chính Anirban mở lời quan tâm khi thấy tôi đau chân, vung gậy mất chuẩn rồi thảo luận sơ bộ tình hình với trọng tài ở hố 11. Dù vậy, đã có người hiểu nhầm. Tôi nghe ai đó trong đám đông bảo tôi viện cớ chấn thương để bỏ giải”, Sabbatini kể thêm.

  Golfer này nói anh từ bé đã được dạy kỹ về nguyên tắc ứng xử trên sân, tính cả việc lấp vết lõm, cào cát hoặc dặm lại cỏ sau cú đánh.

  Sabbatini đang được bác sĩ kiểm tra chấn thương, trước mắt có thể sẽ tiêm cortisone để giảm đau và chống sưng.

  Sabbatini sắp 46 tuổi, đấu chuyên nghiệp từ 1998, đến nay đoạt sáu chức vô địch PGA Tour, lần gần nhất tại Honda Classic 2011. Ngoài quốc tịch gốc Nam Phi, anh trở thành công dân Slovakia hồi 2019, năm năm sau khi cưới Martina Stofanikova. Trước khi lấy vợ, anh cũng là công dân Mỹ – định cư Nam Florida, đồng thời có hộ chiếu Anh quốc. Tháng 8/2021, anh đoạt HC bạc golf Olympic khi đại diện quê vợ ở Tokyo 2020.

  Arnold Palmer Invitational hạ màn hôm 6/3, với chức vô địch thuộc về Scottie Scheffler.

  Quốc Huy