• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cụ ông mắc kẹt quả bí đao trong hậu môn

Byadmin

Aug 2, 2022

TP HCMCụ ông 71 tuổi vào Bệnh viện Quận 7 cấp cứu với trái bí đao dài 10 cm mắc kẹt trong vùng hậu môn trực tràng.

Ngày 2/8, tiến sĩ Nguyễn Thế Vũ, Phó giám đốc phụ trách Bệnh viện quận 7, cho biết bệnh nhân vào viện trong tình trạng tỉnh táo, kể đã cố gắng đi vệ sinh và tự dùng tay lấy ra nhưng không được. Theo bác sĩ, người đàn ông thực hiện việc này “để thử cảm giác lạ”.

Ê kíp chụp Xquang, xác định kích thước dị vật lớn, nằm sâu trong lòng trực tràng, hội chẩn chỉ định nội soi trực tràng, nong vùng hậu môn. Bác sĩ đã dùng kẹp có móc, kẹp chặt, xoay vòng và kéo dị vật ra ngoài. Hiện, bệnh nhân ổn định sức khỏe, tiếp tục nằm viện theo dõi.

Bác sĩ Nguyễn Trường Vinh, phụ trách Khoa Ngoại, cho biết bệnh nhân may mắn do nhập viện xử lý sớm. Nếu người bệnh cố gắng dùng các dụng cụ, tự tìm cách lấy dị vật tại nhà, thao tác không cẩn trọng có thể gây tắc ruột, thủng ruột, chảy máu, thậm chí tử vong. Ngoài ra, trường hợp này không cố gắng rặn vì sẽ làm tăng áp lực của bụng dồn xuống trực tràng, khiến dị vật bị bóp chặt, gây chảy máu, nhiễm trùng.

Bác sĩ cảnh báo các hành vi không an toàn khi tự kích thích để tạo hưng phấn, khoái cảm. Việc này không chỉ gây tổn thương cho cơ quan tiêu hóa, sinh dục mà còn nguy hiểm đến tính mạng. Người có các biểu hiện bất thường về sức khỏe cần đến cơ sở y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị sớm.

Lê Phương