• Thu. Aug 18th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cụ ông vô tình quyên được 15.000 USD cho cháu chữa ung thư

Byadmin

Jun 26, 2022

Trung QuốcCụ ông bỏ lại xe dưa hấu, về quê kiếm tiền chữa bệnh cho cháu gái mắc ung thư, nhưng tình cờ quyên góp được 20.000 USD.

Ông Zhu, 70 tuổi, thường dành 8 tiếng mỗi ngày lái xe kéo đi khắp Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, để bán dưa hấu với giá 20 nhân dân tệ (3 USD) mỗi quả, SCMP hôm nay đưa tin.

Sau khi cháu gái của ông được chẩn đoán mắc u nguyên bào thần kinh, một loại ung thư ảnh hưởng đến các mô thần kinh, ông Zhu nhận ra xe dưa hấu không đủ để giúp gia đình trang trải chi phí y tế, mà các bác sĩ ước tính lên tới hơn 600.000 nhân dân tệ (89.000 USD).

Ông Zhu và xe dưa hấu ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Ông Zhu và xe dưa hấu ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Vì con trai đang đi làm và con dâu bận chăm con ốm, ông Zhu quyết định cần trở về quê nhà ở thành phố Khai Phong, cũng thuộc tỉnh Hà Nam, để cố gắng kiếm thêm tiền bằng nghề nông. Ông để lại xe dưa hấu bên đường cùng tấm bìa carton ghi mấy dòng chữ giải thích tình hình.

Ông cũng để lại mã QR trên quầy hàng để mọi người có thể mua dưa và tự thanh toán. Tuy nhiên, ông không ngờ việc làm này mang đến bất ngờ cho gia đình.

Ba ngày sau khi ông Zhu về quê, gia đình ngạc nhiên khi nhận được 20.000 nhân dân tệ (3.000 USD) từ một người lạ tốt bụng. Trong vài ngày tiếp theo, khoảng 3.000 người lạ đã quyên góp từ 50 đến 2.000 nhân dân tệ, cuối cùng giúp gia đình quyên góp được 100.000 nhân dân tệ (15.000 USD).

“Tôi sẽ không bao giờ quên lòng tốt từ tất cả những người lạ, và tôi phải cố gắng bán những quả dưa hấu ngon nhất để đáp lại tấm lòng của họ”, ông Zhu nói.

“Cảm ơn vì đã giúp cháu, và nói với ông nội cháu rằng hãy tự chăm sóc bản thân”, cháu gái ông Zhu cho hay.

Câu chuyện về lòng tốt và tình thương này đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc. “Câu chuyện khiến tôi cảm thấy rất ấm lòng. Thế giới thật tươi đẹp”, một người viết trên Weibo.

“Câu nói từ xưa ‘Chung sức chung lòng dễ thành công’ đã trở thành sự thật”, một người khác cho hay.

Huyền Lê (Theo SCMP)