• Wed. Jan 25th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc khi người dân trở lại sau Tết

Byadmin

Jan 25, 2023

Đường Pháp Vân hướng vào trung tâm Hà Nội ùn tắc kéo dài do người dân từ các tỉnh đổ về thành phố sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão, chiều 25/1 (mùng 4 Tết).

14h30, Quốc lộ 21A đoạn Phủ Lý (Hà Nam) hướng vào cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ ùn tắc khoảng 2 km. Dù kỳ nghỉ Tết còn một ngày, hàng trăm ôtô nối đuôi nhau ở ba làn đường để về Hà Nội. Một số người dân chở theo đồ đạc lỉnh kỉnh trên xe máy phải luồn lách qua những khoảng trống để di chuyển.

Cảnh sát giao thông trực chốt cho biết, tình trạng ùn tắc tại đây bắt đầu từ buổi sáng, khi người dân các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An… trở lại thành phố chuẩn bị làm việc sau kỳ nghỉ.

Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đoạn qua nút giao Đại Xuyên (huyện Phú Xuyên) cũng xảy ra ùn tắc suốt 4 km. Ôtô dàn hàng bốn, nhích từng chút. Những đoạn khác phương tiện chỉ di chuyển với tốc độ 60 km/h trong khi tốc độ tối đa cho phép là 100 km/h.

Riêng khu vực qua trạm thu phí Liêm Tuyền ùn khoảng 3 km, các phương tiện xếp thành 5 hàng trên 3 làn của cao tốc.

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ hướng về Hà Nội tại trạm thu phí Liêm Tuyền ùn khoảng 3 km, các phương tiện xếp thành 5 hàng trên 3 làn của cao tốc. Ảnh: Gia Chính

Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ hướng về Hà Nội tại trạm thu phí Liêm Tuyền ùn khoảng 3 km, các phương tiện xếp thành 5 hàng trên 3 làn của cao tốc. Ảnh: Gia Chính

Ông Vũ Ngọc Oánh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ, cho biết trạm bố trí gần 15 nhân viên túc trực xử lý sự cố 24/24. Trường hợp trạm gặp trục trặc kỹ thuật, các xe có thể di chuyển bình thường và sẽ trừ tiền sau, mục tiêu là không để ùn tắc kéo dài.

Đại diện Đội Cảnh sát giao thông số 14 dự báo, áp lực sẽ đổ dồn về các tuyến đường phía Nam như Quốc lộ 1, cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ từ hôm nay và ngày mai. Để đảm bảo cho người dân đi lại thuận lợi, các lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự được huy động 100% quân số, chia thành nhiều chốt trực.

Bên trong cao tốc lượng xe lớn, ôtô chỉ có thể đi với tốc độ 60 km/h trong khi tốc độ tối đa cho phép là 100 km/h. Ảnh: Gia Chính

Bên trong cao tốc lượng xe lớn, ôtô chỉ có thể đi với tốc độ 60 km/h trong khi tốc độ tối đa cho phép là 100 km/h. Ảnh: Gia Chính

Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn giao thông khi người dân trở lại nơi làm việc, học tập sau Tết, Cục Cảnh sát giao thông đã gửi điện chỉ đạo Cảnh sát giao thông các địa phương tiếp tục bố trí lực lượng thường trực trên các tuyến đường, giúp đỡ người dân với tinh thần “lúc dân cần Cảnh sát giao thông có, đâu dân khó có Cảnh sát giao thông”.

Phạm Chiểu