• Fri. Sep 23rd, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

‘Cua rơ không chỉ đạp xe vượt làn mà còn trêu đùa, cười nói vô tư’

Byadmin

Sep 23, 2022
Cua rơ không chỉ đạp xe vượt làn mà còn trêu đùa, cười nói vô tư - Ảnh 1.

Một số cua rơ bất chấp nguy hiểm đạp xe vào làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng – Ảnh: MINH HÒA

Nhằm góp thêm một góc nhìn, diễn đàn “Giải pháp nào để người đạp xe thể thao có sân chơi nhưng không vi phạm luật giao thông?” giới thiệu ý kiến này.

Vốn cư trú tại quận 7, nơi có vô số tuyến đường cao tốc, bản thân tôi cảm thấy rất thuận lợi nhưng cũng vô cùng bất tiện.

Có hôm đang lái ô tô nhanh, tôi phải thắng gấp vì bất ngờ xuất hiện hàng chục cua rơ luyện tập xe đạp ở phía trước. Họ không chỉ đạp xe vượt làn mà còn ra sức trêu đùa, cười nói vô tư.

Cũng vì lẽ đó mà trong một buổi sáng vội vã ra sân bay, tôi đã không may gặp tai nạn vì va chạm với các cua rơ trên tuyến đường đại lộ Đông Tây đoạn qua cầu Nguyễn Văn Cừ (quận 7). Do phanh gấp để tránh một nhóm cua rơ nghiệp dư chuyển làn đột ngột, xe ô tô của tôi đã va chạm với một xe khác đi tới từ phía sau.

Điều đáng buồn là các cua rơ không thèm dừng lại cùng tôi giải quyết hậu quả, mà biện hộ rằng họ chạy xe đạp, chẳng thể gây tác động gì cho xe tôi, rồi lặng lẽ bỏ đi.

Cá nhân tôi cho rằng việc tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng là hoàn toàn đúng đắn và cần được nhân rộng khuyến khích trong cộng đồng. Tuy nhiên, có một bộ phận không nhỏ những cá nhân thiếu ý thức đã gây ảnh hưởng đến mọi người.

Nếu thường xuyên có việc phải rời nhà vào sáng sớm, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra hình ảnh các cua rơ thản nhiên đi xe đạp vào các tuyến đường không cho phép phương tiện thô sơ lưu thông. Chẳng những thế, họ còn sẵn sàng dàn hàng ngang, vừa đi vừa trò chuyện hăng say, lúc cần rẽ hoặc chuyển làn thì vô tư bẻ lái đột ngột.

Tôi nhận thấy rằng một trong những nguyên nhân chính để lý giải cho thực trạng này là do vỉa hè, hoặc phần đường sát với vỉa hè của hầu hết các tuyến phố ở các đô thị đều bị tận dụng trở thành nơi đỗ xe, buôn bán lề đường. Hệ quả của việc này khiến không chỉ người đi xe đạp mà cả người đi bộ cũng bị buộc phải đi chung làn với ô tô, xe máy.

Tuy nhiên, ngoài nhược điểm trên, cá nhân tôi cho rằng nhiều người trong quá trình luyện tập xe đã mặc định xem một số tuyến đường ở thành phố là khu vui chơi, phục vụ cho mục đích tập thể dục, sinh hoạt công cộng mà quên đi đây là tuyến đường phục vụ cho giao thông công cộng.

Đáng ngạc nhiên hơn, họ còn cho rằng, những tuyến đường này rộng, xe cộ qua lại thưa thớt, đường sá vắng vẻ nên sẽ khá an toàn mà không lường trước được những tình huống không hay.

Và đương nhiên, khi phát hiện lực lượng chức năng, nhiều người đi xe đạp vẫn khăng khăng chọn phương án đối đáp biện minh cho hành động thiếu ý thức của mình. Thậm chí, nhiều người còn quay đầu bỏ chạy, bê xe qua dải phân cách để trốn. Thực trạng này diễn ra khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và những người khác, tránh những rủi ro pháp lý, người dân cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Bản thân tôi đã từng có khoảng thời gian du học tại Hà Lan – một trong những quốc gia có dân số sử dụng xe đạp nhiều nhất thế giới.

Để thiết lập được ý thức và chuẩn mực văn hóa cho cộng đồng sử dụng xe đạp như hiện nay, Chính phủ Hà Lan, bằng nhiều cách khác nhau, đã rất tạo điều kiện cho phương thức di chuyển này bằng việc đồng thời cho xây dựng nhiều cầu vượt hoặc hầm đường bộ dành cho xe đạp và người đi bộ qua các tuyến đường đông phương tiện.

Tiện lợi hơn là trên hầu hết các cây cầu ở khắp Hà Lan cũng đều có tuyến đường riêng dành cho xe đạp. Có thể thấy rằng mạng lưới đường xe đạp của Hà Lan trải dài gần 35.000km và mỗi năm nước này chi phí cho cơ sở hạ tầng xe đạp khoảng 400 triệu euro là một khoản đầu tư cực kỳ xứng đáng cho tình hình giao thông tại quốc gia này.

Bạn từng là nạn nhân của các cua rơ ngông nghênh? Theo bạn, làm cách nào để giải quyết triệt để vấn nạn này? Cần bổ sung giải pháp nào để người đạp xe thể thao có sân chơi nhưng không vi phạm giao thông?

Mọi phản ảnh, góp ý, hiến kế… kính mời bạn gởi đến Tuổi Trẻ Online qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc địa chỉ email: [email protected][email protected] Cảm ơn bạn!

DMCA.com Protection Status