• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cục CSGT chỉ đạo rà soát vận tải đường thủy sau vụ lật ca nô

  Byadmin

  Feb 27, 2022
  cuc csgt chi dao ra soat van tai duong thuy sau vu lat ca no

  Chiều 27.2, đại diện Cục CSGT cho biết cơ quan này vừa chỉ đạo công an các địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, rà soát những tồn tại bất cập trong hoạt động vận tải hành khách trên đường thủy nội địa, sau vụ lật ca nô gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng ngày 26.2 tại Cửa Đại, (TP.Hội An, Quảng Nam).

  Cục CSGT chỉ đạo công an các tỉnh thành khẩn trương rà soát, đánh giá những bất cập trong vận tải hành khách đường thủy nội địa

  Cường Sơn

  Cụ thể, Cục CSGT chỉ đạo công an các tỉnh, thành phối hợp với các lực lượng chức năng rà soát, kiểm tra, thống kê, đánh giá thực trạng tất cả hoạt động vận tải hành khách liên quan đến phương tiện thuỷ nội địa, gồm vận tải hành khách theo tuyến cố định, ngang sông, dọc sông, du lịch, lễ hội, lưu trú nghỉ đêm…

  Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng CSGT làm việc với công an tỉnh Quảng Nam về điều tra, giải quyết vụ lật ca nô

  Cường Sơn

  Riêng các tuyến vận tải đường thủy từ bờ ra đảo, phải xác định rõ trách nhiệm của từng cơ quan liên quan. Đặc biệt là ở những nơi có nhiều lực lượng cùng có chức năng xử lý vi phạm, nhưng không xác định cơ quan chịu trách nhiệm chính trong việc bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động vận tải hành khách.

  Làm rõ những tồn tại, bất cập trong hoạt động vận tải hành khách trên đường thủy nội địa. Nhất là việc thiết kế phương tiện gây khó khăn cho việc thoát nạn khi xảy ra sự cố, tai nạn; phân tích, đánh giá nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông đường thủy và đề xuất giải pháp khắc phục.

  Lực lượng cảnh sát đường thủy tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường thủy. Trong đó tập trung kiểm tra ngay tại các đầu bến, các địa bàn phức tạp về hoạt động vận tải hành khách;

  Đình chỉ hoạt động và không cho xuất bến các phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn như chở quá số người quy định, thiếu thiết bị an toàn, cứu sinh, cứu đắm, không có danh sách hành khách theo quy định… hoặc khi thời tiết không bảo đảm.

  Đẩy mạnh tuyên truyền cho các chủ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách, thuyền viên, người tham gia giao thông nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thuỷ nội địa, kiến thức về cách xử lý tình huống, công tác cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra sự cố bất ngờ hoặc tai nạn giao thông đường thuỷ.

  Yêu cầu các chủ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện sau thời gian dài không hoạt động do dịch Covid-19 trước khi đưa vào sử dụng.

  Trực thăng quần thảo tìm 2 cháu bé mất tích vì lật ca nô ở Hội An

  Theo Cục CSGT, suốt đêm 26.2 và sáng 27.2, lực lượng cảnh sát đường thủy thuộc Thủy đoàn 1, Cục CSGT đã phối hợp cùng các lực lượng khác tìm kiếm người mất tích trong vụ tai nạn tại cửa biển TP.Hội An.

  Theo Cục CSGT, thời tiết tại khu vực xảy ra tai nạn đã tốt lên nhiều, thuận lợi cho công tác tìm kiếm cứu nạn. chiếc ca nô bị nạn cũng đã nổi, dạt vào bờ. Lực lượng chức năng đã tổ chức khám nghiệm phương tiện sáng nay.

  Trước đó, khoảng 14 giờ 10 ngày 26.2, tại vùng biển Cửa Đại – Cù Lao Chàm (TP.Hội An), ca nô cao tốc chở khách Phương Đông biển số QNa-1152 trên có 39 người từ cù lao Chàm vào Cửa Đại, TP.Hội An đã bị lật chìm. Lực lượng chức năng xác định 15 người đã tử vong, 2 cháu bé 3 tuổi mất tích.

  Tin liên quan