• Mon. Nov 29th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cùng con đi tiếp cuộc đời: Vòng tay ấm áp tỏa lan…

  Byadmin

  Nov 20, 2021
  cung con di tiep cuoc doi vong tay am ap toa lan
  Cùng con đi tiếp cuộc đời: Vòng tay ấm áp tỏa lan… - ảnh 1

  Nhà báo Hải Thành, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, trao tặng hoa cho các nhà bảo trợ, đồng hành với chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời

  Chung tay vì trẻ mồ côi

  Tham dự lễ có nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập; nhà báo Hải Thành, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên và các thành viên trong Ban Biên tập; cô giáo Phan Thị Mỹ Huệ, giáo viên Trường tư thục Nguyễn Khuyến, Giám đốc Công ty TNHH giáo dục Thiên An cùng chồng là thầy Nguyễn Hữu Chung Kiên, giáo viên Trường THPT Lê Trọng Tấn, đồng hành cùng chương trình, tài trợ những món quà cho các em học sinh trong buổi lễ này.

  Buổi lễ còn có sự tham dự của thầy Võ Thanh Vân, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông; họa sĩ Võ Văn Y, Phó chủ nhiệm CLB Mekong Art, thuộc Hội Mỹ thuật TP.HCM, đồng thời là họa sĩ phụ trách chính lớp Âm thanh hội họa; cô Nguyễn Thúy Vân, thành viên phụ trách lớp Âm thanh hội họa (Mekong Art); nhạc sĩ – nhà báo Phan Bá Chức, cố vấn âm nhạc Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông; nhà văn Trần Nhã Thụy, Giám đốc chi nhánh miền Nam, Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam; luật sư Nguyễn Minh Thuận, đại diện Công ty Luật Hợp danh Sài Gòn Việt Nam, đơn vị đồng hành với Báo Thanh Niên.

  Đặc biệt, dự lễ tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, có sự hiện diện của thầy Nguyễn Minh Sang, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bùi Minh Trực (Q.8); thầy Phó Trọng Huy, Hiệu trưởng Trường THCS Tùng Thiện Vương (Q.8); thầy Phạm Công Nhựt, Hiệu phó Trường tiểu học Trần Quốc Toản (H.Bình Chánh); thầy Lê Minh Tấn, Hiệu phó Trường THCS An Lạc (Q.Bình Tân), quý phụ huynh cùng các học sinh chăm ngoan, học giỏi, nỗ lực vượt khó trong học tập và các bạn họa sĩ khuyết tật trong lớp Âm thanh hội họa (CLB Mekong Art).

  Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, cho biết sau hơn 2 tháng miệt mài với chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, Báo Thanh Niên và quý bạn đọc của báo đã hết sức nhiệt tâm, đồng lòng khẩn cấp, kịp thời đến với trẻ mồ côi ở các địa bàn TP.HCM và tỉnh Bình Dương để trao tiền, quà hỗ trợ cho hơn 1.000 trẻ với số tiền hơn 3 tỉ đồng, đồng thời đã tiến hành các bước ký kết bảo trợ bằng hình thức chu cấp hằng tháng, ký kết tài trợ học bổng hằng năm, ký kết đồng hành với một số đối tác. “Chiều nay 19.11, chỉ còn mấy tiếng đồng hồ là bước qua ngày 20.11, một ngày vinh danh nghề giáo. Qua bao năm tháng miệt mài cùng thời gian, từng niên khóa trôi đi, quý thầy cô giáo từ ngàn xưa đến nay vẫn luôn chăm lo, dạy dỗ và đào tạo thành nhân và thành danh cho biết bao thế hệ. Đặc biệt, hai năm học gần đây là hai năm học chưa có tiền lệ đối với giáo viên và học sinh cả nước vì đại dịch Covid-19. Trong hoàn cảnh khó khăn ấy, quý thầy cô vẫn ngày đêm miệt mài với giáo án, với bài giảng và không ngơi nghỉ với sự nghiệp trồng người. Hôm nay, với tinh thần tôn vinh và trọng thị, Báo Thanh Niên xin chân thành gửi đến quý thầy cô lời chúc thắm thiết, nồng hậu nhất, trân quý nhất về những hy sinh, gian lao mà quý thầy cô đã trải qua, đặc biệt là trong những năm học vừa qua. Để chúng ta có thêm niềm tin, một niềm tin vững chắc về thế hệ tương lai của đất nước”, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn bày tỏ.

  Thầy Phạm Công Nhựt, Hiệu phó Trường tiểu học Trần Quốc Toản (H.Bình Chánh), chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 đã để lại những hệ quả nặng nề, với nỗi buồn trên khuôn mặt ngây thơ của các em học sinh. Trong mất mát đau thương đó, Báo Thanh Niên với chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời đã đến với các học sinh và nhiều trẻ mồ côi. Nghĩa cử ấy, tấm lòng ấy thật đáng quý. Sự đồng hành này của báo, của các nhà hảo tâm sẽ là nguồn động viên an ủi, và cũng là động lực để các em vững bước trên hành trình học tập của mình. Xin cảm ơn Báo Thanh Niên đã tổ chức một chương trình có ý nghĩa nhân văn!”.

  Cùng con đi tiếp cuộc đời: Vòng tay ấm áp tỏa lan… - ảnh 2

  Nhà văn Trần Nhã Thụy, Giám đốc chi nhánh miền Nam, Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam (trái), trao biểu trưng số tiền cho nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên

  Hành trình lâu dài

  Em L.N.T.N, lớp 8 Trường THCS Phan Tây Hồ, là học sinh giỏi suốt 8 năm qua. Cha em là L.V.N, giảng dạy ở một trường cao đẳng, mẹ ở nhà nội trợ. Khi đại dịch bùng phát, cả nhà bị nhiễm Covid-19, ba em mất tại Bệnh viện dã chiến số 7, TP.Thủ Đức. Nhận suất học bổng 5 triệu đồng, N. chia sẻ: “Em mừng lắm, ba em dù đã mất nhưng em tin, ở đâu đó ba sẽ rất vui khi biết em được nhận phần học bổng quý báu này. Em ước mơ có điều kiện để học ngành sư phạm và trở thành giáo viên dạy môn toán”.

  Còn em H.H.N.C, lớp 2 Trường tiểu học Rạch Ông (Q.8), năm ngoái là học sinh xuất sắc, cũng chia sẻ: “Em hứa sẽ tiếp tục chăm chỉ học tập để giữ vững danh hiệu này, chắc ba sẽ yên lòng ở nơi xa và an ủi phần nào cho mẹ em. Em cảm ơn các cô chú ở Báo Thanh Niên rất nhiều!”.

  Tâm sự với các em học sinh, Tổng biên tập Báo Thanh Niên nói: “Thời gian vừa qua, nhiều em không may đã mất đi đấng sinh thành, mất đi người thân trong đại dịch. Trong sâu thẳm nỗi buồn, tận cùng nỗi đau, các em vẫn cố gắng học tập và vươn lên.

  Ý chí ấy, bản lĩnh ấy là điều vô cùng quý giá trên chặng đường tiếp theo của cuộc đời. Ban Biên tập Báo Thanh Niên vô cùng cảm động và thông qua chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, đã quyết định tặng học bổng và quà để động viên 50 em học sinh khó khăn nhất đang ngồi ở đây, đại diện cho rất nhiều học sinh đang ngày đêm cố gắng trau dồi, học tập ở khắp mọi miền, nhất là các em ở trong vùng từng được gọi là tâm dịch. Hôm nay và mai đây, Báo Thanh Niên luôn là mái nhà chung của các em, đồng hành cùng các em trên hành trình dài phía trước”.

  Sau đó, các suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cùng với quà đã được nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn cùng Ban Biên tập Báo Thanh Niên và các thầy cô có mặt trao tặng đến 50 em học sinh.

  Họa sĩ khuyết tật cùng chung tay

  Cũng tại buổi lễ, đã diễn ra lễ ký kết biên bản đồng hành giữa Báo Thanh Niên, Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông, lớp Âm thanh hội họa thuộc CLB Mekong Art.

  Theo đó, Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông và lớp Âm thanh hội họa sẽ cùng tổ chức triển lãm và đấu giá 100 bức tranh của nhóm họa sĩ bị câm điếc trưởng thành từ CLB Mekong Art, giá mỗi bức tranh từ 2 – 10 triệu đồng. Ngoài ra, 20 bức tranh của thầy giáo – họa sĩ Văn Y (phụ trách lớp Âm thanh hội họa) cũng đưa ra đấu giá với giá từ 10 – 15 triệu đồng/bức. Tổng số tiền thu được từ đấu giá tranh sẽ được trích 50% để hỗ trợ trẻ mồ côi vì đại dịch Covid-19 trong chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời.

  Nhân dịp này, Báo Thanh Niên đã trao tặng hoa, quà cảm ơn 5 họa sĩ khuyết tật, đại diện cho các bạn họa sĩ trong lớp Âm thanh hội họa đóng góp tranh của mình để tham gia triển lãm và đấu giá ủng hộ, chung tay với chương trình của Thanh Niên.

  Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều ủng hộ chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời

  Tại buổi lễ đặc biệt chiều 19.11, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, cũng đã dành 30 triệu đồng trong số tiền giải thưởng 35 triệu đồng vừa nhận giải B giải sách quốc gia 2021 cho cuốn sách Chuyện của anh em nhà Mem và Kya được tổ chức tối 12.11 vừa qua tại Hà Nội, gửi đến chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên. Ông viết: “Thay mặt hai cháu của mình, tôi xin chuyển toàn bộ tiền giải thưởng tặng cho một số cháu cùng lứa tuổi với Mem và Kya ở TP.HCM mồ côi cha mẹ vì Covid-19, chỉ dành lại một chút đủ mua một món quà rất nhỏ cho Hanzo (là Hoàng), em của Kya (là Mai) và Mem (là Quang Diệu) vừa mới ra đời cách đây mấy tháng. Tôi xin nhờ nhà văn Trần Nhã Thụy chuyển những đồng tiền ít ỏi ấy cho một vài cháu mồ côi cha mẹ ở TP.HCM”. Và nhà thơ Nguyễn Quang Thiều cũng đã thống nhất với gia đình, thông qua chương trình của Báo Thanh Niên, sẽ nhận bảo trợ một số cháu mồ côi ở TP.HCM cho đến khi các cháu 18 tuổi.

  Tin liên quan