• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cung thủ Hàn Quốc bắn 90 điểm tuyệt đối

  Byadmin

  Jul 31, 2021
  cung thu han quoc ban 90 diem tuyet doi

  Nhật BảnKim Woo-jin thực hiện hoàn hảo phần thi ở vòng 1/8 nội dung đơn nam Olympic Tokyo với 90 điểm sau ba hiệp, sáng 31/7.

  Cung thủ Hàn Quốc bắn 90 điểm tuyệt đối

  Phần thi hoàn hảo của Kim Woo-jin ở vòng 1/8 đơn nam sáng 31/7

  Kim Woo-jin thể hiện đẳng cấp của cung thủ số một thế giới khi hạ đối thủ Malaysia Khairul Anuar Mohamad chỉ sau ba hiệp. Mohamad bắn không tệ với 27 điểm mỗi hiệp ở hai hiệp đầu. Nhưng Kim đạt điểm tuyệt đối ở cả sáu lượt bắn đầu. Tới hiệp ba, Mohamad giành hai điểm 10 và một điểm 9, nhưng vẫn không đủ thắng khi đối thủ tiếp tục có 30 điểm.

  Ở môn bắn cung, trận đấu diễn ra năm hiệp, mỗi cung thủ bắn ba phát trong một hiệp. Mỗi hiệp thắng được hai điểm, hoà một điểm, người nào đạt sáu điểm trước sẽ thắng. Kim đã loại Mohamad với chiến thắng 6-0 chỉ sau ba hiệp.

  Kim Woo-jin là niềm hy vọng số một của Hàn Quốc ở nội dung đơn nam nhưng chỉ vào tới tứ kết. Ảnh: Koreatimes

  Kim Woo-jin là niềm hy vọng số một của Hàn Quốc ở nội dung đơn nam nhưng chỉ vào tới tứ kết. Ảnh: Koreatimes

  Không phải lần đầu Kim Woo-jin gây ấn tượng ở Olympic. Cách đây năm năm tại Rio 2016, cung thủ Hàn Quốc từng lập kỷ lục thế giới với 700 điểm sau 72 lượt bắn (tối đa 720 điểm).

  Vào tứ kết với màn trình diễn siêu hạng, nhưng Kim bất ngờ thất bại dưới tay Tang Chih-chun, người đã hạ Nguyễn Hoàng Phi Vũ ở vòng 1/32. Sau khi hòa hiệp đầu với tỷ số 28-28, Kim không thể đạt điểm tuyệt đối ở bốn hiệp sau. Anh thua ba trong bốn hiệp này với cách biệt lớn nhất là hai điểm ở hiệp hai. Sau năm hiệp, Tang Chih-chun thắng 6-4 và lọt vào bán kết.

  Trận thua của Kim Woo-jin khiến Hàn Quốc sạch bóng ở bán kết đơn nam. Họ, vì thế, không thể thâu tóm trọn bộ HC vàng bắn cung. Đội bắn cung Hàn Quốc trước đó đoạt HC vàng ở bốn trong năm nội dung, góp phần lớn vào năm HC vàng mà cả đoàn thể thao xứ Kim chi giành được tính tới sáng 31/7.

  Hàn Quốc là cường quốc bắn cung mạnh nhất lịch sử Olympic. Họ đã giành 27 HC vàng môn thi này kể từ năm 1972, nhiều hơn tất cả quốc gia khác cộng lại. Tại Rio 2016, các cung thủ Hàn Quốc thâu tóm trọn bộ bốn HC vàng.

  Vy Anh (theo Koreatimes)