• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cuộc sống của NSND Trung Anh sau khi về hưu

  Byadmin

  Jan 17, 2022
  cuoc song cua nsnd trung anh sau khi ve huu

  Dù về hưu song NSND Trung Anh vẫn tham gia diễn kịch, đóng phim và dành nhiều thời gian để giảng dạy tại Đại học Sân khấu Điện Ảnh

  Chia sẻ với Thanh Niên về cuộc sống hiện tại sau khi nghỉ hưu, NSND Trung Anh cho biết công việc chính của ông bây giờ là giảng dạy ở trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Bên cạnh đó, ông vẫn nhận phim và tham gia các dự án khác. “Thật ra chỉ là nghỉ ở nhà hát kịch thôi chứ tôi vẫn đi làm ở bên ngoài, nhưng công việc quan trọng nhất của tôi lúc này là giảng dạy ở trong trường. Thời gian qua tình hình Covid-19 cũng phức tạp nên hiện tôi cũng đang dạy online. Về phim thì tôi vẫn đi quay nhưng hiện tôi vẫn tập trung và ưu tiên hàng đầu cho việc giảng dạy”, ông nói.

  Nam nghệ sĩ mang nhiều trăn trở về tình hình sân khấu dù đã nghỉ hưu

  Trước đó, NSND Trung Anh có hơn 40 năm gắn bó với Nhà hát Kịch Việt Nam. Chính vì thế khi nghỉ hưu khiến diễn viên Thương ngày nắng về có nhiều luyến tiếc vì đã gắn bó quá lâu và vẫn còn dành rất nhiều tình yêu cho sân khấu. Bên cạnh đó, ông cũng mang nhiều trăn trở bởi tình hình sân khấu hiện tại vốn đã khó khăn thì nay càng thêm bi đát vì dịch bệnh.

  “Thật ra không phải bây giờ mà từ lâu rồi, sân khấu đã có bước thụt lùi so với trước đây. Tất nhiên tôi không nói sân khấu trong Nam bởi các bạn làm theo mô hình khác, cái tôi nói ở đây là sân khấu ngoài Bắc, nhiều năm nay đã đi xuống rồi. Còn qua 2 năm Covid-19 thì là thảm họa với sân khấu rồi, rất khó khăn. Các diễn viên cũng thế mà các bộ phận khác của nhà hát cũng thế, không có thu nhập. Nhiều năm nay sân khấu đã èo uột rồi thì bồi thêm “cú đấm” Covid thì thật sự đáng buồn”, nam nghệ sĩ tâm sự.

  Nghệ sĩ Trung Anh vào vai ông Hùng trong phim Thương ngày nắng về

  chụp màn hình

  NSND Trung Anh khẳng định dù tham gia nhiều dự án phim truyền hình nhưng nếu có cơ hội, ông vẫn sẽ diễn trên sân khấu. Ông bày tỏ: “Với tôi sân khấu vẫn là số 1, thích và đam mê thật sự. Tất nhiên khi về hưu, nếu có cơ hội tôi vẫn sẽ diễn trên sân khấu, ví dụ sân khấu của anh Trần Lực vẫn mời tôi tham gia, kể cả bên nhà hát kịch, nếu có vai hợp họ mời thì tôi vẫn sẽ làm. Nhưng bây giờ khi diễn, tôi thích dạng vai nào đặc biệt một chút hoặc không quá dài để không khiến mình mất nhiều sức khi diễn”.

  Từ ngày con gái sang Mỹ du học, vợ chồng nghệ sĩ Trung Anh dành thời gian để chăm sóc cho nhau nhiều hơn. Ông tâm sự khi các con đi, cả mình và vợ đều cảm thấy hụt hẫng về mặt tình cảm nên phải động viên nhau. Nam nghệ sĩ kể: “Tôi đi làm khá nhiều nhưng vẫn dành thời gian cho vợ nhiều hơn vì cô ấy buồn nhiều. Mình là đàn ông thì có thể khác một chút nhưng vẫn có sự mong ngóng, nhớ nhung các con. Thật ra ngày nào các con tôi cũng gọi về, vợ tôi hằng ngày cứ mong đến giờ các con gọi về để trò chuyện với chúng”.

  Tổ ấm đủ nếp đủ tẻ của NSND Trung Anh. Trong đó con trai lớn của ông đang du học tại một trường ở Phần Lan, còn con gái giành được học bổng của trường Northern Kentucky University, Mỹ

  “Bố Sơn” của Về nhà đi con bộc bạch, từ lúc có con, vợ chồng ông đã cùng thống nhất quan điểm dồn tất cả đầu tư vào việc học cho các con vì sau này biết mình sẽ chẳng thể để lại cho các con nhà cửa hay tiền bạc. “Vợ chồng tôi không phải là người giàu có, nói thật là như thế. Với chúng tôi, mình không để lại cho con cái nhà cửa, tiền bạc gì cả nhưng sẽ tập trung cho con về việc học, đầu tư với khả năng tốt nhất có thể làm được. Còn các con học đến đâu, với kiến thức đấy các con làm được gì thì do khả năng của chúng nữa. Cũng may là các con tôi cũng chịu khó học, còn học như thế nào, ngành nghề gì thì vợ chồng tôi chỉ tư vấn, trao đổi với các con để chúng tự tìm lấy cuộc sống và lo cho bản thân mình”, ông nói.

  Khi được hỏi về tết, NSND Trung Anh cho hay ông đã chuẩn bị trước tâm lý các con sẽ khó có thể về nước đón tết cùng gia đình vì tình hình dịch Covid-19 còn rất phức tạp. “Mọi thứ chỉ liên lạc qua điện thoại nên mình lo lắm, rối ruột luôn”, ông tâm sự.

  Tin liên quan