• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cuộc thảm sát cá heo lớn nhất trong 124 năm ở quần đảo Faroe

Byadmin

Aug 2, 2022
Cuộc thảm sát cá heo lớn nhất trong 124 năm ở quần đảo Faroe - Ảnh 1.

Có 99 con cá heo đã bị giết – Ảnh: SEA SHEPHERD

Mùa săn cá heo ở quần đảo Faroe – nằm trong vùng biển Na Uy, phía Bắc Đại Tây Dương, ở giữa Iceland, Na Uy và Scotland – bắt đầu vào những tháng mùa hè. Đó là một truyền thống có từ khoảng 1.200 năm trước, khi mọi người săn cá heo và cá voi trong thời kỳ đói kém.

Cuộc săn lùng mới nhất xảy ra vào ngày 29-7.

Các tình nguyện viên của Tổ chức bảo vệ đại dương và bảo tồn động vật hoang dã Sea Shepherd đã chụp ảnh những con cá heo nằm chết và bị mổ thịt sau cuộc săn. Tổ chức này cho biết họ đã đếm được 98 con cá heo trưởng thành, 1 cá heo đang có mang và 1 con cá nhỏ đã chết.

Cuộc thảm sát cá heo lớn nhất trong 124 năm ở quần đảo Faroe - Ảnh 2.

Những con cá heo bị kéo vào bờ – Ảnh: SKY NEWS

Nhóm bảo tồn đại dương The Blue Planet Society viết trên Facebook rằng cuộc săn lùng này là “tin tức kinh hoàng”.

“Chúng tôi vô cùng sốc khi gần 100 con cá heo mũi chai đã bị tàn sát. Họ đã không săn bắt loài này trên quy mô lớn kể từ năm 1898. Đây là cuộc diệt chủng sinh thái”, ông John Hourston, người sáng lập nhóm chiến dịch Blue Planet Society có trụ sở tại Anh, nói với báo Newsweek.

Không phải tất cả người dân Faroe đều tán thành cuộc đi săn. Cách làm này từ lâu đã bị các nhà hoạt động vì quyền động vật phản đối và cho rằng nó tàn nhẫn không cần thiết.

Cuộc thảm sát cá heo lớn nhất trong 124 năm ở quần đảo Faroe - Ảnh 3.

Những con cá heo bị giết đỏ cả khúc sông – Ảnh: SEA SHEPHERD

Gần đây, các cuộc săn đã gây nhiều tranh cãi hơn, sau khi số lượng cá heo bị giết thịt ở mức “cao bất thường” vào tháng 9-2021. Người ta thấy 1.423 con cá heo đã bị giết chỉ trong một cuộc săn, khiến chính quyền bắt đầu xem xét lại vụ việc.

Vào tháng 7, Faroe đã thông báo giới hạn đánh bắt hằng năm là 500 con cá heo. Chính quyền đảo Faroe cho biết cuộc săn cá heo là một “sự bổ sung quan trọng cho sinh kế của người dân đảo Faroe – những người đã hàng thế kỷ dựa vào việc sử dụng các nguồn tài nguyên biển phục vụ cho nền kinh tế và an ninh lương thực địa phương”.

Vi khuẩn kháng kháng sinh đe dọa cá heo tự nhiên Vi khuẩn kháng kháng sinh đe dọa cá heo tự nhiên

TTO – Một nghiên cứu kỳ công thực hiện trong gần 13 năm cho thấy cá heo trong tự nhiên đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các loại vi khuẩn kháng kháng sinh – điều tưởng chỉ xảy ra ở người.