• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cuộc thi Hoa hậu hòa bình Việt Nam bỏ thi áo tắm

Byadmin

Jul 20, 2022
Cuộc thi Hoa hậu hòa bình Việt Nam bỏ thi áo tắm - Ảnh 1.

Hoa hậu H’Hen Niê đảm nhận vai trò đại sứ và giám khảo cuộc thi “Miss Peace Vietnam 2022” – Ảnh: BTC

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng cho biết thêm: “Ngồi ở vị trí ban giám khảo nhiều cuộc thi, đôi khi tôi ngại ngùng khi thấy các thí sinh lần đầu trong đời phải phô bày gần như trọn vẹn cơ thể dưới ánh đèn sáng rực trước hàng triệu đôi mắt soi mói. Tại sao không thay sự soi nói bằng việc ngưỡng mộ một cơ thể khỏe mạnh, tài năng về thể thao”.

Tại cuộc họp báo khởi động giai đoạn 2 của cuộc thi diễn ra hôm nay 20-7, ban tổ chức cho biết cuộc thi sẽ thay phần trình diễn áo tắm bằng các hoạt động huấn luyện nâng cao thể chất như đánh golf, bóng rổ, hoạt động bảo vệ môi trường biển và các hoạt động rèn luyện Thân – Tâm – Trí. Đây cũng là điểm khác biệt của Miss Peace Vietnam 2022 so với các cuộc thi sắc đẹp khác.

Thêm một điểm mới của Miss Peace Vietnam 2022 là các thí sinh vào top 15 sẽ được ban tổ chức xây dựng dự án riêng dành cho mỗi thí sinh với sự cố vấn của các chuyên gia. 

Ngoài ra, cuộc thi còn hướng tới mỗi thí sinh là một sứ giả hòa bình góp phần bảo vệ môi trường biển Việt Nam, bảo vệ môi trường sống, chống bạo lực gia đình, bảo vệ và bênh vực người yếu thế trong xã hội, bảo vệ quyền trẻ trẻ em.

Ban giám khảo cuộc thi gồm nhà thiết kế Sĩ Hoàng (trưởng ban giám khảo) và các thành viên: Hoa hậu H’Hen Niê, nhạc sĩ – đạo diễn âm nhạc Bùi Huy Tuấn, tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu, tiến sĩ Trần Yến Chi…

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng cho biết hoa hậu cuộc thi phải đáp ứng đủ 5 tiêu chí: bản lĩnh, thấu cảm, công bằng, hợp tác và bao dung. Kết quả cuộc thi dựa vào suốt quá trình tham gia của các thí sinh ngay từ vòng tuyển sinh.

Tôi ủng hộ có nhiều cuộc thi sắc đẹp vì đất nước phát triển mới được cấp phép tổ chức nhiều cuộc thi. Bất kỳ đơn vị nào tổ chức cuộc thi được cấp phép, tôi sẵn sàng nhận lời làm giám khảo.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng

Cuộc thi Hoa hậu hòa bình Việt Nam bỏ thi áo tắm - Ảnh 3.

Ban tổ chức và ban giám khảo chia sẻ điểm mới cuộc thi vào chiều 20-7

Khi được hỏi về tranh chấp liên quan đến tên gọi tiếng Việt của cuộc thi “Hoa hậu hòa bình Việt Nam”, bà Nguyễn Thuỳ Dương – trưởng ban tổ chức Miss Peace Vietnam 2022 – gửi lời xin lỗi khán giả nếu thông tin này ảnh hưởng đến mọi người.

Bà Thùy Dương nói: “Chúng tôi đã làm tất cả những thủ tục liên quan đến pháp lý. Chúng tôi đã làm hết trách nhiệm, việc còn lại của cơ quan chức năng. Tên tiếng Anh của 2 cuộc thi tranh chấp tên gọi hoàn toàn khác (Miss Grand Việt Nam và Miss Peace Vietnam – PV), còn tiếng Việt dịch ra như thế nào tùy vào tình yêu thương của khán giả dành cho cuộc thi, ban tổ chức”, bà Nguyễn Thuỳ Dương nói.

Dự kiến vòng bán kết của cuộc thi diễn ra ngày 3-9 và vòng chung kết diễn ra ngày 11-9 tại Đà Nẵng.