• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cuộc thi vác vợ ở Hungary

  Byadmin

  Aug 7, 2021
  cuoc thi vac vo o hungary

  Cuộc thi vác vợ ở Hungary thu hút khoảng 40 cặp vợ chồng tham gia, gấp 4 lần so với cuộc thi năm ngoái.

  “Chúng tôi vừa trải qua một giai đoạn khó khăn do Covid-19 và chúng tôi cần ra ngoài, vui chơi trong không gian thoáng đãng”, Gergely Guraly, người tổ chức cuộc thi, nói tại Tápióbicske ngày 7/8. Guraly cho biết anh đã chuẩn bị cho cuộc đua từ hồi tháng một.

  Cuộc thi vác vợ được tổ chức hôm nay ở làng Tápióbicske, hạt Pest, miền trung Hungary, thu hút khoảng 40 cặp vợ chồng tham gia. Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức, sau khi sự kiện đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái chỉ thu hút khoảng chục cặp.

  Cuộc thi vác vợ ở Hungary

  Cuộc thi vác vợ ở Hungary hôm 7/8. Video: Reuters.

  Cuộc thi vác vợ có nguồn gốc từ thời Viking (793 – 1066). Trong thời hiện đại, nó phổ biến ở Phần Lan, nơi đã tổ chức các giải đấu từ những năm 1990. Các thí sinh chủ yếu vác vợ theo phong cách của người Estonia là người vợ lộn người, mặt úp vào sau lưng chồng còn chân đặt qua vai, chứ không phải kiểu cõng thông thường. Họ sẽ phải vượt qua địa hình gồ ghề để về đích.

  Cặp giành chiến thắng là vợ chồng anh Janos Kovacs. “Chúng tôi đã thử mọi cách vắt ngang vai, vác ngược trên vai, cõng trên lưng để hoàn thành cuộc đua”, Kovacs nói.

  Hồng Hạnh (Theo Reuters)