• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cuộc thi viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng nhận hơn 110 ngàn bài dự thi

Byadmin

Oct 23, 2022
Cuộc thi viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng nhận hơn 110 ngàn bài dự thi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và ông Nguyễn Xuân Thắng – Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao giải A cho các cá nhân xuất sắc – Ảnh: HÀ QUÂN

Tối 23-10, Lễ trao giải Cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch lần thứ 2 năm 2022 do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo trung ương, Hội đồng Lý luận trung ương, Tạp chí Cộng sản, báo Nhân dân và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp được tổ chức tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Thắng – chủ tịch Hội đồng Lý luận trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh – đánh giá nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi đã thể hiện sâu sắc tính Đảng, tính chiến đấu, theo phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”. 

Các bài viết tham gia cuộc thi cũng tạo cơ sở thực tiễn quý giá để cơ quan chuyên môn đề ra giải pháp thiết thực để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh và phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong thời gian tới.

Theo ông Thắng, qua cuộc thi, các cơ quan, đơn vị địa phương cần tiếp tục đổi mới, chủ động tuyên truyền theo phương châm “thông tin đi trước mở đường” gắn với các sự kiện chính trị, kinh tế của đất nước; bồi dưỡng các nhân tố tích cực được phát hiện qua cuộc thi…

Còn ông Lê Hải Bình – Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đánh giá những mô hình, cách làm sáng tạo, kiến nghị trong các tác phẩm dự thi sẽ nâng cao công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch.

Sau 8 tháng phát động, cuộc thi đón nhận hơn 116.000 tác phẩm dự thi. Có đơn vị, địa phuơng thu nhận hơn 1.000 bài thi như Quân ủy Trung ương (trên 56.000 bài), Tỉnh ủy Bắc Giang (hơn 10.500 bài), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh với 7.230 bài… Để có những tác phẩm chất lượng nhất, ban tổ chức áp dụng phần mềm để kiểm tra, đảm bảo tính mới của các bài viết.

Theo ông Bình, cuộc thi còn đón nhận các bài viết của những bạn học sinh các trường THPT, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trong đó người trẻ nhất mới 16 tuổi tại Đồng Tháp hay người cao tuổi (người lớn tuổi nhất là 100 tuổi đến từ Hải Phòng). Một số học giả, chính khách nước ngoài tham gia cuộc thi.

Sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, ban tổ chức quyết định trao 102 giải cá nhân, 20 giải tác giả/nhóm tác giả triển vọng và 15 giải tập thể xuất sắc. Đặc biệt ở hạng mục giải cá nhân, ngoài 10 tác giả người Việt, có hai tác giả từ Trung Quốc và Mỹ cũng đạt giải A.

Cuộc thi viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng nhận hơn 110 ngàn bài dự thi - Ảnh 2.

Tác giả Đỗ Phú Thọ (phải) chia sẻ sự tự hào khi nhận giải A của cuộc thi – Ảnh: HÀ QUÂN

Tại phần giao lưu, ông Đỗ Phú Thọ, cá nhân đoạt giải A với bài viết Phát huy vai trò của các nhà báo – chiến sĩ trong đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, cho rằng ban tổ chức, nhà trường, tổ chức, cá nhân cần lan toả các bài viết đoạt giải qua mạng xã hội, các trang điện tử để đến với nhiều người hơn.  

“Ban tổ chức cần sớm xuất bản cuốn sách tập hợp các bài viết của các tác giả đoạt giải. Đó là thứ vũ khí mới trên mặt trận đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”, ông Thọ nói.