• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cướp bóc giữa bạo loạn Kazakhstan

  Byadmin

  Jan 6, 2022
  cuop boc giua bao loan kazakhstan

  Các cuộc biểu tình ở Kazakhstan biến thành bạo loạn, cướp bóc khi những kẻ cơ hội nhân lúc hỗn loạn lùng sục khắp nơi để vơ vét đồ đạc.

  Loạt video trên mạng xã hội tuần này cho thấy đám đông quá khích ở Kazakhstan xông vào đập phá các cửa hàng và lợi dụng hỗn loạn để cướp bóc đồ bên trong. Một nhóm người phá cốp chiếc xe hơi trên đường phố Almaty và lấy đồ đạc bên trong.

  Video khác cho thấy những kẻ quá khích còn lái xe ủi đất tới trước cửa một ngân hàng Kazakhstan. Tờ RT cho biết một số sĩ quan cảnh sát và quân đội Kazakhstan bị tấn công trên đường phố, một số bị cướp vũ khí, trong lúc cố trấn áp những kẻ bạo loạn.

  Cướp bóc giữa bạo loạn Kazakhstan

  Nhiều người lợi dụng tình thế hỗn loạn cướp bóc đồ ở Kazakhstan. Video: Twitter/@spriter99880.

  Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev cho biết sân bay quốc tế Almaty đã bị người biểu tình đột kích, buộc phải điều chỉnh lại lịch trình bay và nhiều chuyến tới nước này bị hủy bỏ. Tokayev còn cáo buộc một số kẻ bạo loạn đã chiếm 5 chiếc máy bay, song không đưa ra bằng chứng cho thông tin này.

  Sau khi các cuộc biểu tình phản đối tăng giá nhiên liệu ở Kazakhstan bùng phát thành bạo loạn, chính phủ nước này ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc, hạn chế di chuyển tại ba thành phố lớn và 14 tỉnh, dự kiến đến ngày 19/1. Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga hôm nay tới Kazakhstan để hỗ trợ ổn định tình hình, theo đề nghị của Tổng thống Tokayev.

  Cửa kính một cửa hàng ở Kazakhstan bị đập phá hôm 5/1. Ảnh: AP.

  Cửa kính một cửa hàng ở Kazakhstan bị đập phá hôm 5/1. Ảnh: AP.

  Ngọc Ánh (Theo RT)