• Sun. Dec 5th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cựu cán bộ công an có vai trò gì trong vụ cướp tiền ảo trên cao tốc?

  Byadmin

  Nov 24, 2021
  cuu can bo cong an co vai tro gi trong vu cuop tien ao tren cao toc

  Liên quan vụ dàn cảnh tông xe, cướp 37 tỉ đồng tiền ảo trên cao tốc TP.HCM – Dầu Giây, có 2 cựu cán bộ Công an TP.HCM bị truy tố về tội cướp tài sản. Đáng chú ý, hai bị can đều kêu oan, cho rằng không biết và không liên quan đến vụ cướp này.

  Cựu cán bộ công an có vai trò gì trong vụ cướp tiền ảo trên cao tốc? - ảnh 1

  Các bị can bị bắt giữ vì dàn cảnh cướp 37 tỉ đồng tiền ảo trên cao tốc

  ngọc lê

  Theo cáo trạng, quá trình kinh doanh tiền ảo, Hồ Ngọc Tài (32 tuổi) và Trần Ngọc Hoàng (38 tuổi) biết anh Lê Đức Nguyên (33 tuổi). Năm 2018, nghe anh Nguyên tư vấn, Tài đã bán 1.000 bitcoin tương đương 100 tỉ đồng để kinh doanh các loại tiền khác trên sàn giao dịch điện tử quốc tế nhưng sau đó thua lỗ, mất hết tiền. Nghĩ rằng nguyên nhân thua lỗ là do anh Nguyên lừa mình nên Tài rủ Hoàng cùng nhau tìm anh này đòi lại bitcoin đã mất.

  Lên kế hoạch cướp 1.000 bitcoin

  Ngày 12.5.2020, sau khi thuê người tìm kiếm và nắm bắt quy luật sinh hoạt của anh Nguyên, nhóm Tài dàn cảnh va chạm giao thông để tiếp cận nạn nhân, lấy bitcoin.

  Khoảng 19 giờ 30 ngày 12.5.2020, khi anh Nguyên đang đi trên đường thì nhóm Tài đâm vào đầu xe ô tô của anh Nguyên, yêu cầu anh Nguyên xuống xe, nhưng anh Nguyên không xuống mà điều khiến xe ô tô lùi lại và chạy thoát. Tài và đồng bọn đuổi theo nhưng không kịp, nên bỏ về. Nhóm này tiếp tục bàn nhau dàn cảnh va chạm giao thông lần hai. Lần này, cả nhóm dặn nhau đeo khẩu trang để nạn nhân không nhận dạng được.

  Ngày 17.5.2020, phát hiện xe của anh Nguyên di chuyển từ Bảo Lộc về TP.HCM, nhóm này ra tay. Nhóm kéo vợ, con gái anh Nguyên sang ô tô của mình, dùng ống kim tiêm chứa mực đỏ nói là máu nhiễm HIV đe dọa. Còn anh Nguyên bị dí súng vào đầu, bắt ngồi im. Sau đó, cả nhóm điều khiển ô tô về khu vực trạm thu phí Dầu Giây.

  Tại đây, Hoàng lấy điện thoại của anh Nguyên, bắt nạn nhân đọc mật khẩu để truy cập vào ví điện tử cá nhân. Sau đó, Tài sử dụng điện thoại của anh Nguyên chuyển sang ví điện tử của mình nhiều loại tiền ảo. Ngoài ra, kêu anh Nguyên gọi cho anh ruột là Lê Đức Nhất chuyển cho Tài 1.000 bitcoin. Do nghi ngờ anh Nguyên đang bị khống chế nên anh Nhất không chuyển.

  Sau đó, nhóm này dừng xe thả cả gia đình anh Nguyên xuống TP.Thủ Đức rồi bỏ đi. Ngày 21.5.2020, anh Nguyên có đơn trình báo sự việc bị cướp tài sản gửi CQĐT.

  Chiều cùng ngày, Tài rao bán số tiền ảo cướp được rồi chuyển đổi sang tiền Việt Nam là 18,8 tỉ đồng. Tài giữ 5,3 tỉ đồng để sử dụng chi tiêu cá nhân, còn lại chia cho đồng bọn…

  Theo kết quả giám định, số tiền điện tử anh Nguyên bị chiếm đoạt là 168 bitcoin được quy đổi tổng trị giá 37,1 tỉ đồng cùng một số tài sản như 3 điện thoại di động, camera hành trình trên xe ô tô anh Nguyên.

  Cựu cán bộ công an khai: “Nghĩ đi đòi nợ bình thường”

  Theo cáo trạng, trong vụ án này có 2 cựu cán bộ công an từng làm tại Công an TP.HCM cùng bị truy tố về tội cướp tài sản là Nguyễn Quốc Dũng (40 tuổi, ngụ Q.11) và Nguyễn Anh Tuấn (28 tuổi, ngụ Q.8).

  Cáo trạng thể hiện, Nguyễn Anh Tuấn phạm tội với vai trò giúp sức, là người điều khiển xe ô tô của mình đưa bị can Hải và Tuấn Anh đi ra đường cao tốc. Trên đường đi, Hải nói rõ cho Nguyễn Anh Tuấn biết là đi để chặn xe anh Nguyên bắt nợ, lúc này Tuấn là cán bộ công an nhưng vẫn đồng ý chở Hải và đồng bọn đi cùng.

  CQĐT xác định, bị can Anh Tuấn trực tiếp có mặt tại hiện trường, chứng kiến đồng bọn chặn xe, khống chế anh Nguyên xong xuôi rồi chở đồng bọn về. Trên đường về Anh Tuấn nghe rõ nội dung Hải điện thoại bảo Tài tháo camera trên xe anh Nguyên để tránh bị lưu hình ảnh, sau đó Anh Tuấn còn được Hải chia cho 50 triệu đồng. Quá trình điều tra, Anh Tuấn đã tác động gia đình tự nguyện nộp lại số tiền 50 triệu đồng để bồi thường cho bị hại.

  Tại CQĐT, bị can Anh Tuấn và Nguyễn Quốc Dũng đã khai nhận hành vi của mình như trên, nhưng khi nhận được kết luận điều tra, Anh Tuấn lại chối tội, kêu oan trình bày không biết việc Tài và đồng phạm chặn xe, cướp tài sản của anh Nguyên, mà chỉ nghĩ Tài đi đòi nợ bình thường. Một số bị can khác cũng kêu oan, khai rằng không biết Tài và đồng phạm cướp tài sản, mà chỉ nghĩ Tài đòi nợ bình thường khai rằng không biết Tài và đồng phạm cướp tài sản, mà chỉ nghĩ Tài đòi nợ bình thường.

  Tin liên quan