• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cựu đại tá Nga cảnh báo tình hình tồi tệ với chiến dịch ở Ukraine

  Byadmin

  May 18, 2022
  cuu dai ta nga canh bao tinh hinh toi te voi chien dich o ukraine

  Cựu đại tá Nga nói tình hình sắp tới sẽ tồi tệ hơn với Nga khi bị cô lập chính trị và phương Tây tiếp tục cấp vũ khí cho Ukraine.

  Mikhail Khodarenok, cựu đại tá từng phục vụ tại Ban tham mưu Lực lượng Vũ trang Nga và hiện là chuyên gia phân tích quân sự, tham gia chương trình 60 Minutes của RT ngày 16/5 với tư cách khách mời. Ông cho rằng tình hình đối với Nga “rõ ràng sẽ trở nên tồi tệ hơn”, trong bối cảnh Ukraine nhận viện trợ quân sự từ phương Tây.

  “Quân đội Ukraine có thể vũ trang một triệu binh sĩ, mưu cầu bảo vệ tổ quốc của họ rất rõ rệt”, ông Khodarenok nhận định. “Vấn đề lớn nhất đối với Nga là tình thế cô lập chính trị hiện tại. Cả thế giới đang chống lại chúng ta và chúng ta cần giải quyết điều này”.

  Lính Ukraine gần chiến tuyến Brovary, ngoại ô Kiev, Ukraine, ngày 28/3. Ảnh: AP.

  Lính Ukraine gần chiến tuyến Brovary, ngoại ô Kiev, Ukraine, ngày 28/3. Ảnh: AP.

  “Tình hình không thể coi là bình thường khi có liên minh 42 quốc gia phản đối Nga, trong khi nguồn lực quân sự – chính trị cũng như quân sự – kỹ thuật của chúng ta có hạn”, chuyên gia này nói thêm.

  Kể từ tháng 4, Nga chuyển sang giai đoạn hai chiến dịch ở Ukraine, dồn lực vào miền đông. Giới chuyên gia đánh giá Nga đã kiểm soát phần lớn vùng Donbass, nhưng không thể phát huy đà tiến công nhanh chóng và thậm chí lâm vào bế tắc ở nhiều mặt trận, đặc biệt tại các khu vực có địa hình hiểm trở. Các nhược điểm trong hiệp đồng tác chiến giữa các đơn vị và quân binh chủng chưa được khắc phục triệt để.

  Đầu tháng này, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói “chiến dịch quân sự” của Nga ở Ukraine đang diễn ra “theo đúng kế hoạch”. Trong chương trình truyền hình phát sóng hôm 14/5, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nhấn mạnh “chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc hay lùi bước”.

  Moskva cũng liên tục cảnh báo phương Tây không tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraine vì “điều đó sẽ chỉ kéo dài xung đột và gây ra các vấn đề lâu dài”, đồng thời coi bất kỳ vũ khí nước ngoài nào trên lãnh thổ Ukraine là mục tiêu tấn công hợp pháp.

  Cục diện chiến trường đông Ukraine sau hơn 80 ngày giao tranh. Đồ họa: Washington Post.

  Cục diện chiến trường đông Ukraine. Đồ họa: Washington Post.

  Đức Trung (Theo RT)