• Tue. Dec 7th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cựu phó Chủ tịch HĐND phường lập vi bằng lừa đảo bán nhà

  Byadmin

  Aug 19, 2021
  cuu pho chu tich hdnd phuong lap vi bang lua dao ban nha

  Hà NộiCựu phó Chủ tịch HĐND phường Mỹ Đình 2 Phùng Đức Lợi, 52 tuổi, tự ý lập vi bằng khống căn nhà cấp bốn trên mảnh đất diện tích 94 m2 để bán với giá 950 triệu đồng.

  Ông Lợi vừa bị VKSND thành phố Hà Nội truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4, điều 174 Bộ luật Hình sự.

  Theo cáo trạng, năm 2000 UBND xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm (nay là UBND phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm) giao hai thửa đất có diện tích 551 m2 và 763 m2 tại đội 10 Tân Mỹ cho một công dân địa phương. Bà này sau đó chuyển nhượng lại toàn bộ diện tích hai thừa đất trên cho ông Lợi, khi đó là Trưởng công an xã Mỹ Đình.

  Bị can Phùng Đức Lợi lúc bị bắt. Ảnh: ANTĐ.

  Bị can Phùng Đức Lợi lúc bị bắt. Ảnh: ANTĐ.

  Năm 2009, ông Lợi chuyển nhượng hai thửa đất trên cho nhiều người, trong đó có ông Nguyễn Văn Duy mua một mảnh 94 m2 để xây nhà cấp bốn cho thuê. Tháng 9/2017, ông Duy nhờ ông Lợi giới thiệu khách mua nhà cấp bốn trên.

  Dù không có quyền sở hữu với diện tích đất này nhưng để chiếm đoạt tài sản, ông Lợi đã dùng thủ đoạn gian dối mời thừa phát lại lập vi bằng ghi nhận mình là chủ sở hữu diện tích nhà, đất. Trong vi bằng ghi nhận ông Lợi đang quản lý diện tích thửa đất 94 m2 cùng toàn bộ tài sản gắn liền trên đất và không có tranh chấp.

  Do tin tưởng vào vi bằng này, anh Nguyễn Văn Trung đã quyết định mua căn nhà cấp bốn trên. Sau khi thoả thuận, đầu năm 2018, ông Lợi mời thừa phát lại và anh Trung đến lập vi bằng xác nhận việc “ông Lợi bán nhà và đất cho anh Trung với số tiền 950 triệu đồng”.

  Khi anh Trung dọn đến căn nhà này để ở thì ông Duy mới phát hiện và làm đơn tố cáo.

  Tiền chiếm đoạt được, ông Lợi chi tiêu cá nhân hết. Anh Trung yêu cầu bị can Lợi trả lại 950 triệu đồng và tiền lãi theo lãi suất ngân hàng từ năm 2018 đến nay.