• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cựu Phó Tổng thống Pence nói thẳng ‘ông Trump đã sai’ về đảo ngược kết quả bầu cử

  Byadmin

  Feb 7, 2022
  cuu pho tong thong pence noi thang ong trump da sai ve dao nguoc ket qua bau cu

  Trong một bài phát biểu trước Hiệp hội Liên bang bảo thủ vào ngày 4.2, cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã đưa ra lời chỉ trích mạnh mẽ đối với cựu Tổng thống Donald Trump.

  Vị cựu “phó tướng” nói ông Trump đã sai khi cho rằng ông Pence có thể đã hành động để đảo ngược kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, một cuộc bầu cử mà ông Trump đến nay vẫn cho là đã bị gian lận dù không có cơ sở.

  Ông Donald Trump phát biểu ngay trước cuộc tấn công Điện Capitol tại Washington (Mỹ), ngày 6.1.2021

  Sau khi để thua trong cuộc tái tranh cử vào tháng 11.2020, ông Trump đã gây áp lực buộc ông Pence phải ngăn quốc hội chứng nhận kết quả bầu cử trong nỗ lực duy trì quyền lực tại Nhà Trắng. Ngày 30.1, ông Trump đã đưa ra một tuyên bố mới, nói rằng ông Pence có thể đã “lật ngược” cuộc bầu cử. Tuy nhiên, ông Pence nói suy nghĩ này là “phản Mỹ”.

  Cựu tổng thống Donald Trump phát biểu tại một cuộc vận động ở Conroe (Texas, Mỹ), ngày 29.1.2022

  Vào ngày 6.1.2021, một đám đông người ủng hộ ông Trump đã xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Đồi Capitol trong nỗ lực ngăn Quốc hội chính thức chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống. Ông Pence, khi đó đang chủ trì quá trình chứng nhận, đã phải cùng với các nghị sĩ đi lánh nạn giữa cuộc bạo loạn.

  Tại một cuộc vận động ở bang Texas vào tuần trước, ông Trump nói rằng nếu ông ra tranh cử tổng thống vào năm 2024 và giành chiến thắng, ông sẽ ân xá cho những người bị buộc tội hình sự liên quan đến cuộc bạo động ngày 6.1.

  Tin liên quan