• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cứu sống bệnh nhân nhiễm Covid-19 bị ung thư đại tràng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

  Byadmin

  Sep 15, 2021
  cuu song benh nhan nhiem covid 19 bi ung thu dai trang tai benh vien hoi suc covid 19
  51ba218b 445e 4a30 af87 1d08e9b1d6c2 sspn
  Ngày 15.9, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 cho biết, ngay trong đêm 2.9, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 phối hợp với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã thực hiện thành công ca phẫu thuật đầu tiên tại bệnh viện để cứu sống một bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong tình trạng nguy kịch bị khối u ở đại tràng.
  Theo đó, ngày 31.8, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân G.N. (62 tuổi) trong tình trạng suy hô hấp do nhiễm Covid-19, sau đó bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại khoa 8A. Tại đây, trong quá trình điều trị Covid-19 cho bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ đã phát hiện ông N. bị tắc ruột. Qua kết quả chụp CT-Scan, các bác sĩ ghi nhận có khối u ở đại tràng.
  Xác định nếu không được phẫu thuật khẩn cấp, nguy cơ bệnh nhân tử vong rất cao nên ngay trong đêm, BS CK2 Trần Thanh Linh, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Phó giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đã chủ trì cuộc hội chẩn với các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa Bệnh viện Chợ Rẫy.
  Kết quả chẩn đoán trước mổ cho thấy bệnh nhân bị nhiễm trùng, tắc ruột do u đại tràng góc lách, viêm phổi nguy kịch do SARS-CoV-2, suy mòn, hạ kali máu nặng. Do đó, các bác sĩ đã thống nhất cần phải mổ cấp cứu cho bệnh nhân ngay tại phòng mổ của Bệnh viện hồi sức Covid-19 để giành giật lại sự sống.
  Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, một ê kíp bác sĩ, phẫu thuật viên Ngoại tiêu hóa nhanh chóng di chuyển đến Bệnh viện hồi sức Covid-19, phối hợp với đội ngũ bác sĩ gây mê hồi sức, kỹ thuật viên dụng cụ tại đây để tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân N. ngay trong đêm 2.9.

  Sau ngày 15.9, Bộ Y tế sẽ rút nhân lực chi viện TP.HCM chống Covid-19?

  BS CK2 Trần Thanh Linh cho biết: “Tình trạng phổi của bệnh nhân đã cải thiện rất nhiều và dự kiến sau khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính thì chỉ cần theo dõi và điều trị bệnh lý nền là ung thư đại tràng”.
  Theo BS Linh, sau ca mổ, bệnh nhân được chuyển lên khoa ICU 2A để hồi sức tích cực. Bệnh nhân đã được rút ống nội khí quản sau 5 ngày hậu phẫu, tỉnh táo, ăn uống qua miệng và đã được chuyển đến khoa 7A (sub-ICU) vào ngày 13.9 để tiếp tục theo dõi.