• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cứu sống nam thanh niên bị vỡ thận, gan

  Byadmin

  Jan 10, 2022
  cuu song nam thanh nien bi vo than gan

  Bạc LiêuNam thanh niên 22 tuổi ở huyện Hòa Bình, nhập viện Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic trong tình trạng đau bụng dữ dội, chấn thương bụng kín.

  Ngày 10/1, bác sĩ Thạch Diễn (Chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh – Can thiệp nội mạch, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu) cho biết người bệnh bị chấn thương thận phải độ 4, xuất huyết nội, vỡ gan độ 1. “Đây là trường hợp chấn thương vỡ thận nghiêm trọng, nếu mổ mở thì có khả năng sẽ khiến người bệnh phải cắt bỏ thận phải và để lại di chứng”, bác sĩ Diễn chia sẻ.

  Các bác sĩ thống nhất sử dụng phương pháp can thiệp nội mạch với sự xâm lấn tối thiểu để xử trí chấn thương vỡ thận, bằng keo sinh học. Sau can thiệp nội mạch, hiện tình trạng bệnh nhân tỉnh, sinh hiệu ổn, tiếp xúc tốt.

  Người bệnh cho biết đêm 5/1 bị trượt chân trên tàu, ngã đập bụng vào vật cứng, chỉ thấy đau nhẹ ở bụng nên đã tự chạy xe gắn máy từ Vĩnh Long về nhà ở Bạc Liêu. Sau đó, anh đau bụng nhiều hơn, được người nhà đưa đến Bệnh viện Thanh Vũ cấp cứu.

  “Khi người bệnh gặp chấn thương nguy hiểm ở các cơ quan nội tạng do tai nạn, cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời, không nên để lâu nguy hiểm đến tính mạng”, bác sĩ khuyến cáo.

  Hiện bệnh nhân đã tỉnh, hồi phục tốt. Ảnh. Bệnh viện cung cấp

  Hiện bệnh nhân đã tỉnh. Ảnh. Bệnh viện cung cấp

  Lê Cầm