• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cựu ‘thiên thần nội y’ không chịu tiêm vaccine

  Byadmin

  Sep 20, 2021

  Doutzen Kroes – cựu “thiên thần” Victoria’s Secret – bị nhiều người cho là ích kỷ vì từ chối tiêm vaccine.

  Người mẫu Doutzen Kroes chia sẻ chuyện tiêm chủng qua một bài viết dài trên trang cá nhân, trong đó có đoạn: “Tôi sẽ không để ai bắt mình đi tiêm chủng. Cũng không ai có thể ép tôi phải chứng minh sức khỏe của bản thân khi tham gia hoạt động xã hội…”.

  Siêu mẫu Doutzen Kroes. Ảnh: WireImage

  Siêu mẫu Doutzen Kroes. Ảnh: WireImage

  Bài đăng của Kroes vấp chỉ trích gay gắt từ khán giả. Đa số nói cô nên xem xét lại quan điểm. Họ viết trên Instagram: “Thật vô trách nhiệm”, “Sự vô trách nhiệm tăng hơn khi bài đăng cùng tài khoản của cô có quá nhiều người theo dõi”, “Nếu có nhiều người từ chối tiêm chủng, các biến thể mới của virus sẽ lây lan và điều đó đồng nghĩa ngay cả những người đã tiêm cũng sẽ gặp rủi ro. Điều này thật không công bằng”, “Hãy nghĩ lại đi. Hãy tiêm chủng”…

  Trong khi đó, siêu mẫu Gisele Bündchen bênh vực bạn bằng dòng viết: “Cô ấy là một người tốt bụng và đáng yêu. Tôi không thể tin được sự căm ghét lại nhắm vào Kroes chỉ vì cô ấy đã bày tỏ cảm xúc của mình”.

  Ngoài Kroes, một số người nổi tiếng cũng từ chối tiêm chủng. Trước đó, rapper Nicki Minaj, ca sĩ Olivia Newton-John, tỷ phú Elon Musk và diễn viên Rob Schneider từng bày tỏ hoài nghi về các loại vaccine.

  Tính đến ngày 18/9, 55,2 % dân số Mỹ đã tiêm đủ hai mũi vaccine, hàng chục triệu người Mỹ chưa tiêm liều đầu tiên. Các chuyên gia y tế hàng đầu nước này, trong đó có tiến sĩ Anthony Fauci, cảnh báo thế giới có thể xuất hiện biến thể “quái vật” nguy hiểm hơn Delta nếu không đẩy nhanh tiêm chủng. Họ tỏ ra thất vọng trước tình trạng hoài nghi về vaccine của cộng đồng. Sau nhiều tháng kêu gọi không thành, tổng thống Joe Biden đã công bố chính sách mới, trong đó áp dụng tiêm chủng bắt buộc cho một số nhóm người.

  Khoảnh khắc Doutzen Kroes catwalk

  Khoảnh khắc Doutzen Kroes catwalk. Video: Fashion Lust

  Doutzen Kroes sinh ngày 23/1/1985, số đo ba vòng 86-62-88 cm, cao 1,75 m. Trình diễn cho Victoria’s Secret từ năm 2005, cô làm “thiên thần” từ năm 2008 đến 2014. Năm 2015, siêu mẫu Hà Lan chia tay hãng nội y để theo đuổi sự nghiệp riêng. Năm 2016, cô kiếm được năm triệu USD, vào danh sách 20 người mẫu kiếm tiền nhiều nhất thế giới. Doutzen từng là gương mặt đại diện của trang sức Tiffany & Co.. Hiện cô sống cùng chồng – DJ người Hà Lan Sunnery James Gorré – và hai con.

  Họa Mi