• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cựu thủ tướng 35 tuổi của Áo rút khỏi chính trường vì ‘hết đam mê’

  Byadmin

  Dec 2, 2021
  cuu thu tuong 35 tuoi cua ao rut khoi chinh truong vi het dam me
  Cựu thủ tướng 35 tuổi của Áo rút khỏi chính trường vì hết đam mê - Ảnh 1.

  Ông Kurz trong cuộc họp báo tuyên bố từ bỏ mọi chức vụ chính trị và rời khỏi chính trường Áo – Ảnh: REUTERS

  “Tôi không phải thánh nhân nhưng cũng không phải tội phạm. Tôi chỉ là người thường, cũng có điểm mạnh và điểm yếu”, ông Kurz giãi bày trong một cuộc họp báo bất thường ngày 2-12. 

  Cựu thủ tướng 35 tuổi cảm ơn sự ủng hộ đã dành cho ông trong suốt một thập kỷ làm chính trị, đồng thời phủ nhận mọi cáo buộc tham nhũng, hối lộ.

  Vụ điều tra hình sự nhắm vào ông Kurz và 9 người khác buộc ông phải từ chức thủ tướng Áo vào tháng 10. Sau khi rời văn phòng thủ tướng, ông Kurz trở lại vai trò nghị sĩ và chủ tịch Đảng Nhân dân (OVP).

  Việc ông tuyên bố rút lui khỏi chính trường, bao gồm cả việc từ chức trong đảng, được dự báo sẽ để lại khoảng trống quyền lực lớn trong OVP, theo Hãng tin Reuters.

  “Quyết định này không hề dễ dàng với tôi”, ông Kurz nói với báo giới và tâm sự rằng việc phải đấu tranh với các cáo buộc tham nhũng đã làm giảm “niềm đam mê” của ông đối với chính trị.

  Cựu thủ tướng nói sẽ bắt đầu một chương mới trong cuộc đời, nhưng trước mắt sẽ dành thời gian cho gia đình và con trai mới sinh, trước khi dành hết tâm trí cho các thử thách trong năm mới.

  Sau tuyên bố của ông Kurz, các đồng nghiệp trong đảng của ông cũng như một số chính trị gia đối lập đã bày tỏ sự ủng hộ.

  Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen cho biết ông đã gọi điện cảm ơn Kurz, vì “sự hợp tác tốt đẹp và đáng tin cậy”. 

  Với lập trường cứng rắn về vấn đề nhập cư, ông Kurz giành được sự ủng hộ của các cử tri và được ghi nhận là người đã hồi sinh OVP, tăng sự ủng hộ dành cho đảng. Ông trở thành ngoại trưởng Áo năm 2013 khi mới 27 tuổi và trở thành thủ tướng sau cuộc bầu cử năm 2017 ở tuổi 31.

  Thủ tướng Áo gặp rắc rối vì nghi ngờ hối lộ Thủ tướng Áo gặp rắc rối vì nghi ngờ hối lộ

  TTO – Sebastian Kurz, vị thủ tướng điển trai của Áo, đang bị điều tra cùng 9 người khác vì nghi ngờ hối lộ và vi phạm tín nhiệm. Văn phòng của ông Kurz cùng trụ sở hai bộ khác đã bị lục soát để thu thập chứng cứ.