• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cựu thủ tướng Haiti từng gặp nghi phạm chủ mưu ám sát tổng thống

  Byadmin

  Aug 5, 2021
  cuu thu tuong haiti tung gap nghi pham chu muu am sat tong thong

  Cựu thủ tướng Haiti Denis thừa nhận từng gặp qua Sanon, nghi phạm chủ mưu sát hại tổng thống Moise, song phủ nhận liên quan tới vụ ám sát.

  Cựu thủ tướng Haiti Paul Denis, đang bị truy nã, hôm 4/8 thông qua tờ Le Nouvelliste của nước này thừa nhận ông đã gặp Christian Emmanuel Sanon, kẻ bị nghi là chủ mưu vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise, trong một cuộc biểu tình ở Port-au-Prince hồi tháng ba.

  Denis cho biết đây là cuộc gặp thoáng qua, trong đó ông nói ngắn gọn về vấn đề chính trị, còn Sanon đề cập đến tham vọng làm tổng thống, điều mà ông cho rằng “phi thực tế”.

  “Tôi chưa bao giờ có bất cứ liên hệ nào khác với người này, người mà tôi chưa từng nghe đến trước và sau cuộc gặp ngắn hồi tháng ba”, cựu thủ tướng Haiti khẳng định.

  Cựu thủ tướng Haiti Paul Denis. Ảnh: Twitter/@TripFoumiEnfo.

  Cựu thủ tướng Haiti Paul Denis. Ảnh: Twitter/@TripFoumiEnfo.

  Denis kiên quyết bác bỏ các cáo buộc giết người nhằm vào ông, cho rằng đây là hành vi bôi nhọ tên tuổi và gây ra hiểu lầm. Cựu thủ tướng Haiti cũng kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra công bằng.

  Công tố Port-au-Prince Claude Bed-Ford trước đó thông báo lệnh bắt Denis và 4 người khác liên quan tới vụ ám sát Tổng thống Moise. Cảnh sát Haiti đã bắt được 26 nghi phạm sát hại Tổng thống và khiến Đệ nhất phu nhân bị thương nặng tại nhà riêng hôm 7/7.

  Ngọc Ánh (Theo Sputnik)