Đá bại Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam đến gần chiếc vé dự World Cup 2023

Đá bại Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam đến gần chiếc vé dự World Cup 2023 - Ảnh 1.

Các cầu thủ nữ Việt Nam ăn mừng bàn thắng vào lưới Thái Lan – Ảnh: AFC

Trận này, tuyển nữ Việt Nam có khởi đầu thuận lợi khi Huỳnh Như ghi bàn mở tỉ số phút 19. Công lớn trong bàn thắng này thuộc về Hải Yến, khi cô có pha chuyền bóng ngược trở ra vô cùng thuận lợi cho Huỳnh Như sút tung lưới tuyển nữ Thái Lan.

Đúng 5 phút sau, tuyển nữ Việt Nam tìm được bàn nhân đôi cách biệt. Từ quả đá phạt góc bên cánh phải của Tuyết Dung, Thái Thị Thảo bật cao đánh đầu hạ gục thủ môn Boonsing, ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho tuyển nữ Việt Nam.

Sau bàn thắng này, tuyển nữ Việt Nam hoàn toàn chiếm lĩnh thế trận và tạo ra nhiều pha bóng nguy hiểm về khung thành của tuyển nữ Thái Lan. Tuy nhiên, ở những tình huống cuối cùng, các cô gái áo đỏ lại không có được những pha xử lý chính xác.

Đến phút 48, Huỳnh Như có pha ngoặt bóng dứt điểm đẹp mắt làm tung lưới tuyển nữ Thái Lan. Nhưng sau khi tham khảo VAR, bàn thắng này không được công nhận vì lỗi việt vị. Từ giữa hiệp 2 trở về sau, tuyển nữ Thái Lan đẩy cao đội hình nhưng những pha phối hợp thiếu sắc nét khiến họ không thể tiếp cận khung thành tuyển nữ Việt Nam.

Đá bại Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam đến gần chiếc vé dự World Cup 2023 - Ảnh 2.

Tuyển nữ Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan – Ảnh: AFC

Đến phút 90+3, Saengkoon (Thái Lan) nhận thẻ đỏ trực tiếp sau pha phạm lỗi với Thanh Nhã – pha bóng mà các trọng tài đánh giá là trực tiếp ngăn cản bàn thắng của tuyển nữ Việt Nam. Thẻ đỏ của Saengkoon đánh dấu thất bại toàn diện của tuyển nữ Thái Lan trước Việt Nam.

Với chiến thắng 2-0 trước tuyển nữ Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam tiến gần tấm vé dự World Cup 2023. Vào ngày 4-2, tuyển nữ Thái Lan sẽ gặp Đài Loan. Kết quả trận đấu này sẽ quyết định trực tiếp đến mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam (hòa hoặc bắt buộc phải thắng) trong trận gặp Đài Loan vào ngày 6-2.    

Đá bại Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam đến gần chiếc vé dự World Cup 2023 - Ảnh 3.

Ảnh: AFC