• Sat. Aug 20th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đã có 39 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Byadmin

Jul 20, 2022

Đến thời điểm này đã có 39 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. So với tuần trước đó, số ca tử vong tăng lên 2 ca.

Dự báo số ca mắc tiếp tục gia tăng

Bộ Y tế dự báo số ca mắc sốt xuất huyết có thể gia tăng và bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Theo Bộ Y tế, bệnh sốt xuất huyết được chia làm 3 mức độ. Trong đó, mức độ 1, phần lớn các trường hợp đều được điều trị ngoại trú và theo dõi tại y tế cơ sở, chủ yếu là điều trị triệu chứng và theo dõi chặt chẽ phát hiện sớm sốc xảy ra để xử trí kịp thời. Mức độ 2, sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo, người bệnh được cho nhập viện điều trị. Mức độ 3, sốt xuất huyết nặng, người bệnh phải được nhập viện điều trị cấp cứu. Mức độ này bao gồm: sốc, xuất huyết nặng, suy tạng nặng.

Đã có 39 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết - ảnh 1

Điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM)

Nhật Thịnh

Trong quá trình diễn biến, bệnh có thể chuyển từ mức độ nhẹ sang mức độ nặng. Vì vậy, khi thăm khám, cần phân độ lâm sàng để tiên lượng bệnh và có kế hoạch xử trí thích hợp.

Yêu cầu bệnh viện tư nhân tiếp nhận điều trị

Tại Hà Nội, Sở Y tế vừa có phân tuyến quản lý điều trị người bệnh sốt xuất huyết với các cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập. Theo phân tuyến này, các bệnh viện ngoài công lập cần tiếp nhận điều trị ca mắc sốt xuất huyết. Sở Y tế Hà Nội giao việc tiếp nhận quản lý, điều trị người bệnh sốt xuất huyết đối với các bệnh viện đa khoa tuyến thành phố gồm: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang, Hà Đông, Đống Đa, Bắc Thăng Long, Thanh Trì, Hòe Nhai, Đông Anh, Vân Đình, Sơn Tây, Sóc Sơn, Nam Thăng Long, Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Việt Nam – Cuba, Vinmec, Thu Cúc.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện tuyến thành phố tập trung nguồn lực thu dung điều trị trường hợp sốt xuất huyết nặng; hạn chế vận chuyển người bệnh vượt tuyến, trừ trường hợp vượt quá khả năng điều trị. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hội chẩn liên khoa, liên viện, thực hiện chế độ tham vấn với các bệnh viện tuyến trên để giải quyết các trường hợp khó, các trường hợp chuyển viện.

Sở Y tế giao Bệnh viện đa khoa Đống Đa chuyên khoa đầu ngành về truyền nhiễm cập nhật phác đồ điều trị cho các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập, thường xuyên theo dõi diễn biến dịch bệnh sốt xuất huyết để tham mưu cho Sở về công tác quản lý và điều trị người bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Tin liên quan