• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đà Lạt: Bé gái 2 tuổi bị bảo mẫu bạo hành đã xuất viện

Byadmin

Jul 25, 2022

Trưa 25.7, bác sĩ Phạm Vũ Thanh, Trưởng phòng Kế hoạch – Tổng hợp Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, cho biết bé gái C.P.L (2 tuổi, trú TP.Đà Lạt) bị 2 bảo mẫu bạo hành vừa được xuất viện, sau 10 ngày điều trị chấn thương sọ não, dập phổi.

Đà Lạt: Bé gái 2 tuổi bị bảo mẫu bạo hành đã xuất viện - ảnh 1

Bé L được xuất viện sau 10 ngày điều trị tích cực

lâm viên

Theo Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, sau 10 ngày được các y bác sĩ tích cực điều trị, các chấn thương của bé L đã được cải thiện, không còn nguy hiểm tới tính mạng. Đến sáng 25.7, sau khi thăm khám, xác định tình trạng sức khỏe của cháu ổn định nên bệnh viện đã cho xuất viện và hẹn kiểm tra lại sau 5 ngày nữa.

Như Thanh Niên đã phản ánh, chiều 16.7, Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận bé L. trong tình trạng hôn mê. Qua chẩn đoán, bé gái bị chấn thương sọ não, dập phổi, nên được phẫu thuật cấp cứu.

Các bác sĩ thấy trên người bé L. có nhiều vết bầm tím từ đầu đến chân, bị chấn thương sọ não, tụ máu não, dập phổi… Qua đó xác định các vết thương trên người bé L. không phải do bị té, mà có dấu hiệu của bạo hành nên trình báo công an.

Sau khi vào cuộc, Công an TP.Đà Lạt xác định đầu năm 2022, chị Cao Thị Thương (mẹ bé L), từ Krông Năng (Đắk Lắk) qua Đà Lạt sinh sống. Đến ngày 26.2.2022, chị Thương gửi bé L. cho cô Cao Thị Đào (38 tuổi, lúc đó là giáo viên Trường mầm non S.M, P.9, Đà Lạt) trông giữ, chăm sóc với chi phí 7 triệu đồng/tháng, vì chị Thương bận đi làm xa. Đến ngày 25.6, cô Đào sửa nhà cửa nên giao bé L. cho cô Vương Ngọc Thảo Vy (27 tuổi, ngụ đường Nguyễn Hữu Cầu, P.12) trông giữ, chăm sóc. Mỗi tháng cô Đào trả cho Vy 2 triệu đồng để mua sữa, ăn uống và các chi phí khác cho cháu L.

Đà Lạt: Bé gái 2 tuổi bị bảo mẫu bạo hành đã xuất viện - ảnh 2

Bảo mẫu Thanh Hằng bị bắt tạm giam 2 tháng

Công an cung cấp

Đà Lạt: Bé gái 2 tuổi bị bảo mẫu bạo hành đã xuất viện - ảnh 3

Thảo Vy bị khởi tố về hành vi hành hạ người khác

công an cung cấp

Trong quá trình Vy nhận trông giữ, chăm sóc bé L. có thêm Huỳnh Thị Thanh Hằng (26 tuổi, ngụ Thái Phiên, TP.Đà Lạt, em chồng của Vy) phụ giúp. Theo lời khai của 2 bảo mẫu này, do cháu L. ít tiếp xúc, ít nói chuyện với mọi người… nên Vy và Hằng nhiều lần dùng tay đánh bé L.

Nghiêm trọng nhất, ngày 8.7, Vy dùng chân đạp vào người khiến bé L. té ngã trong nhà, phòng tắm. Đến ngày 16.7 khi cho bé L. ăn trưa, Hằng thấy cháu ói, người lạnh, môi tím tái nên tự hô hấp nhân tạo cho cháu 3 lần. Sau đó, hai bảo mẫu Hằng và Vy liền gọi điện cho anh Huỳnh Thanh An (chồng Vy) đưa cháu L. đến Bệnh viện Nhi Lâm Đồng cấp cứu (sau đó chuyển qua Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng).

Do đó, ngày 18.7, Công an TP. Đà Lạt thực hiện lệnh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 2 bảo mẫu Thảo Vy và Thanh Hằng về tội “hành hạ người khác” theo điều 140 Bộ luật Hình sự năm 2015; đồng thời bắt tạm giam 2 tháng đối với 2 bảo mẫu này để tiếp tục điều tra vụ án.

Tin liên quan