• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đà Lạt: Vận động tháo gỡ bảng ‘không phục vụ khách ngoài tỉnh’

  Byadmin

  Nov 26, 2021
  da lat van dong thao go bang khong phuc vu khach ngoai tinh

  Chiều 26.11 ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết trong những ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Lạt chỉ đạo phường, xã vận động các cửa hàng tháo gỡ bảng có nội dung “không phục vụ khách ngoài tỉnh”, “vì dịch bệnh quán tạm không phục vụ khách du lịch và khách ngoài tỉnh”…

  Tháo gỡ bảng

  Theo ông Kiệt, từ ngày 16.11, sau khi Thanh Niên có bài “Đà Lạt: Nhiều hàng quán, khách sạn ngại đón du khách vì sợ phải đi cách ly”, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Lạt, chỉ đạo các phường, xã kiểm tra và vận động các hộ kinh doanh tháo gỡ các bảng có nội dung phản cảm.

  Từ ngày 16.11, TP.Đà Lạt đã vận động các cửa hàng kinh doanh tháo gỡ những tấm bảng có nội dung về việc không phục vụ du khách và người ngoài tỉnh

  Cụ thể, trong group Zalo BCĐ nCoV dalat ngày 16.11 đăng ảnh có tấm bảng ghi “Vì dịch bệnh quán tạm không phục vụ khách du lịch và khách ngoài tỉnh – Mong quý khách thông cảm” kèm nội dung: “Hiện nay trên địa bàn TP.Đà Lạt các cơ sở kinh doanh ăn uống có treo bảng như trên, gây mất thiện cảm cho du khách. Để phát huy phong cách “Người Đà Lạt hiền hòa, thanh lịch và mến khách”, đề nghị lãnh đạo các phường xã cho kiểm tra và yêu cầu tháo gỡ. Hướng dẫn cho cơ sở kinh doanh mua bán mang về hoặc truy mã QR trước khi nhận khách. Xin trân trọng cảm ơn”.

  Đề nghị tháo gỡ những tấm bảng có nội dung không phù hợp, vi phạm bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch

  chụp lại

  Tiếp đó, ngày 23.11 trên group Zalo Đường dây nóng TP.Đà Lạt chuyển tải thông tin: “Đề nghị lãnh đạo phường, xã động viên các cơ sở kinh doanh cho tháo các bảng “không bán cho người ngoài tỉnh” gây phản cảm và trái với điểm 12, mục 1 điều 12 trong nội dung bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch… Xử lý vi phạm điểm b khoản 3 – điều 6 Nghị định 45/2009. Xin cảm ơn”.

  Ngày 23.11, chủ quán cà phê trên đường Bùi Thị Xuân tự tháo gỡ bảng “Quán chỉ phục vụ khách địa phương”

  Cũng theo ông Kiệt, đến nay trên địa bàn TP.Đà Lạt, người dân đã ý thức và tháo gỡ những tấm bảng có nội dung phản cảm như trên. Việc này để du khách và người ngoài tỉnh khi đến với Đà Lạt không còn hiểu lầm người Đà Lạt kỳ thị người ngoài tỉnh và không cảm thấy bị phân biệt.

  Sau khi được vận động, chủ quán tự tháo gỡ tấm bảng này

  Hiện nay, TP.Đà Lạt đang nỗ lực khống chế dịch Covid-19 không lây lan ra cộng đồng và chuẩn bị để đón du khách xa gần đến nghỉ dưỡng, tham quan dịp cuối năm và tết Nhâm Dần.

  Người dân tự giác tháo gỡ bảng “Quán chỉ phục vụ khách địa phương”

  Ngày 26.11 toàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận thêm 75 ca dương tính Covid-19 (giảm gần 100 ca so với ngày 25.11) trong đó, TP.Đà Lạt 17 ca, Bảo Lộc 12 ca, Di Linh 9 ca, Lâm Hà 8 ca, Đức Trọng 7 ca, các huyện Đơn Dương, Đam Rông và Đạ Huoai đều 5 ca, Bảo Lâm 4 ca, Cát Tiên 3 ca. Đến nay toàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận tổng số 2.556 ca Covid-19; trong đó đã ra viện 676 ca, tử vong 8 ca, đang cách ly điều trị 1.869 ca.

  Tin liên quan