• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đà Nẵng dự kiến hạ cấp chống dịch, mở các hoạt động kinh tế xã hội từ ngày 1-10

  Byadmin

  Sep 24, 2021
  da nacc83ng ducca3 kien hacca3 cap chong dicca3ch mocc89 cac hoacca3t docca3ng kinh te xacc83 hocca3i tu ngay 1 10
  Đà Nẵng dự kiến hạ cấp chống dịch, mở các hoạt động kinh tế xã hội từ ngày 1-10 - Ảnh 1.

  Các điểm du lịch, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng dự kiến sẽ bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày 1-10 tới đây – Ảnh: TẤN LỰC

  Tại buổi đối thoại với doanh nghiệp ngày 24-9, ông Hồ Kỳ Minh – phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng – cho biết Đà Nẵng sẽ bắt đầu mở cửa lại các hoạt động kinh tế xã hội từ ngày 1-10 tới.

  Theo đó, căn cứ dự thảo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thì hiện nay thành phố đã đảm bảo các chỉ số được áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội theo cấp độ 1 (bình thường mới).

  Thành phố dự kiến áp dụng biện pháp phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội theo cấp độ 2 từ 1-10 đến 15-10 để đảm bảo đủ thời gian tạo kháng thể sau tiêm mũi 1. Sau đó sẽ chuyển sang áp dụng cấp độ 1 khi hướng dẫn được ban hành chính thức.

  Trong đó, với việc thực hiện phòng chống dịch cấp độ 2 sẽ tương ứng theo Chỉ thị 19. Cụ thể, cho phép hội họp trong nhà không quá 30 người hoặc không quá 100 người đã tiêm vắc xin. Hoạt động ngoài trời 30 người hoặc không quá 200 người đã tiêm vắc xin.

  Hoạt động giáo dục, giao thông công cộng đường bộ, đường sắt, đường thủy, shipper công nghệ hoạt động bình thường. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ được hoạt động nhưng phải đáp ứng các quy định phòng chống dịch trừ các dịch vụ spa, massage, vũ trường, karaoke, quán bar.

  Các sự kiện tôn giáo văn hóa, tính ngưỡng tổ chức không quá 50 người hoặc không quá 200 người đã tiêm vắc xin. Mở cửa các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm tham quan du lịch, không tập trung quá 30 người. Các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng hoạt động bình thường.

  Tổ chức đám cưới, đám tang không quá 100 người hoặc 200 người đã tiêm vắc xin hay đã khỏi bệnh.

  Trường hợp diễn biến dịch xấu hơn so với dự kiến của ngành Y tế, tùy vào đánh giá mức độ nguy cơ, thành phố sẽ chuyển sang áp dụng trạng thái phòng chống dịch ở cấp độ cao hơn.