• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đà Nẵng cho phép người dân không bị phong tỏa được ra khỏi thành phố

  Byadmin

  Sep 24, 2021
  da nang cho phep nguoi dan khong bi phong toa duoc ra khoi thanh pho
  Đà Nẵng cho phép người dân không bị phong tỏa được ra khỏi thành phố - Ảnh 1.

  Sau thời gian dài thực hiện phòng chống dịch nghiêm ngặt, TP Đà Nẵng đã khống chế được dịch và để người dân không thuộc diện bị phong tỏa được ra khỏi thành phố – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

  Theo ông Nguyễn Hà Nam, chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng, các trường hợp người không thuộc khu vực phong tỏa có nhu cầu rời khỏi địa bàn thì tự chủ động tìm hiểu các biện pháp chống dịch của địa phương mình đến.

  Trường hợp cần giấy xác nhận đang cư trú tại địa bàn không bị phong tỏa, cách ly y tế thì liên hệ xã, phường để xác nhận.

  Ngoài ra người rời khỏi thành phố phải cam kết tuân thủ các quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế.

  Cũng trong tối nay UBND TP Đà Nẵng đã có công văn gởi các địa phương cho biết có 45/56 xã phường trên địa bàn không có ca mắc cộng đồng trong 14 ngày qua. Đồng thời liên tục trong 3 ngày TP không có ca mắc cộng đồng.

  Do hiện nay trên địa bàn có nhiều công dân có nguyện vọng đến các địa phương với lý do cấp bách nên TP Đà Nẵng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tiếp nhận người từ Đà Nẵng.

  Trường hợp các tỉnh có yêu cầu xác nhận công dân đến từ vùng không có cách ly y tế, phong tỏa thì các xã, phường ở Đà Nẵng sẽ thực hiện xác nhận và khuyến nghị các biện pháp chống dịch.