• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đà Nẵng: Chuẩn bị mọi phương án để chuyển trạng thái bình thường mới

  Byadmin

  Sep 27, 2021
  da nang chuan bi moi phuong an de chuyen trang thai binh thuong moi
  Chiều tối 27.9, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết với phương án chuyển trạng thái bình thường mới được xây dựng, các sở ngành, địa phương cần nghiên cứu và chủ động có những bước chuẩn bị cụ thể.
  Bà Yến cho rằng hướng dẫn của T.Ư khá nhiều nội dung, do đó các địa phương cần căn cứ tình hình thực tế để bổ sung hoặc điều chỉnh. Các địa phương, đơn vị đảm bảo có những phương án, đáp ứng các chỉ tiêu theo đúng thực tế nhằm đáp ứng điều kiện để mở lại các hoạt động.
  Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Sở TT-TT triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác vận hành, kiểm soát người dân, cơ sở kinh doanh… Sở GD-ĐT sớm hoàn thiện phương án chuẩn bị cho học sinh, sinh viên trở lại trường học.
  “Khi TP ở cấp độ 2 thì gần như học sinh được đi học hết nên Sở GD-ĐT phải chuẩn bị phương án trước. Gần như tất cả sở, ngành đều vào cuộc chuẩn bị để TP.Đà Nẵng có thể vận hành thống nhất, thuận lợi nhất theo hướng dẫn mới từ Ban chỉ đạo quốc gia. Tôi đề nghị các ngành chuẩn bị. Khi cho phép chuyển trạng thái bình thường mới thì vai trò chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp TP Đà Nẵng sẽ tăng cường trong việc giám sát để thực hiện tốt các phương án đã đưa ra trong điều kiện bình thường mới”, bà Yến nói.
  Đà Nẵng: Chuẩn bị mọi phương án để chuyển trạng thái bình thường mới - ảnh 1

  Nhiều khu vực tại Đà Nẵng, người dân đã được dạo bờ biển, tập thể dục… 

  HOÀNG SƠN

  Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó bí thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, cho rằng TP cần chủ động xây dựng các phương án tại các xã phường, quận huyện để chuẩn bị bước vào trạng thái chống dịch mới. Văn phòng UBND TP có kế hoạch kiểm tra việc xây dựng phương án, kể cả tính khả thi phương án của nhiều đơn vị trên địa bàn.
  Liên quan đến hoạt động các vùng xanh, Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết, người dân phản ánh dù là vùng xanh nhưng không được đi lại tự do nên “vùng xanh không có ý nghĩa gì”. Vì vậy, ông Triết yêu cầu ở mức độ phù hợp, các địa phương phải tạo thuận lợi để người dân thuận tiện hơn trong sinh hoạt.
  Ông Triết cũng cho biết, về việc hỗ trợ cho doanh nghiệp, TP.Đà Nẵng đã tổ chức đối thoại và cam kết nhiều vấn đề kể cả thực hiện chính sách của TƯ, của TP, kế hoạch phục hồi kinh tế, kịch bản phát triển kinh tế – xã hội khi chuyển trạng thái bình thường mới… “Chúng ta đã nói và cam kết nhiều thì đến khi tổ chức thực hiện cũng phải quyết liệt chứ không sẽ không đi vào thực tiễn. Các ngành cần chú ý vấn đề này”, ông Triết nói. Về 13 chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của TP thời gian qua việc tổ chức thực hiện chưa tốt, ông Triết yêu cầu các ngành cần rà soát lại, đơn giản hóa thủ tục hành chính.