• Sun. Aug 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đà Nẵng: Công an vượt lũ dữ giải cứu nhóm du khách bị cô lập khi cắm trại

Byadmin

Jul 9, 2022

Tối 9.7, Đội PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) cho biết đơn vị vừa phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an TP.Đà Nẵng giải cứu thành công nhóm du khách 6 người bị mắc kẹt bên bờ suối khi lũ dữ từ thượng nguồn đổ về bất ngờ.

Theo thông tin ban đầu, sáng 9.7, chị Phan Hoàng K. (39 tuổi, trú Q.Thanh Khê) và chị Nguyễn Viết Hải H. (39 tuổi, trú đường Hồ Huấn Nghiệp, cùng TP.Đà Nẵng) dắt theo 4 cháu nhỏ di chuyển đoạn đường hơn 25 km từ trung tâm TP.Đà Nẵng về phía tây thành phố để cắm trại bên dòng suối thuộc địa phận thôn Phú Túc (xã Hòa Phú, H.Hòa Vang).

Đà Nẵng: Công an vượt lũ dữ giải cứu nhóm du khách bị cô lập khi cắm trại - ảnh 1
2 người phụ nữ dắt theo 4 con nhỏ tổ chức cắm trại bên dòng suối thuộc thôn Phú Túc (xã Hòa Phú, H.Hòa Vang, Đà Nẵng), bất ngờ lũ dữ đổ về khiến cả 6 người bị cô lập

Công an Hòa vang

Sau khi nhóm 6 người dựng trại, vui chơi, tắm suối thì đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày (9.7) sau cơn mưa lớn ở phía thượng nguồn, lũ dữ đổ về khiến nước dòng suối dâng cao, chảy xiết. Nhóm người này sau đó bị cô lập nên đã gọi điện cầu cứu theo đường dây nóng 114.

Nhận được tin báo, Đội PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Công an H.Hòa Vang) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Công an TP.Đà Nẵng) xác định vị trí nhóm du khách bị cô lập, triển khai lực lượng cứu hộ. Sau thời gian khoảng 30 phút triển khai cứu nạn cứu hộ, lực lượng đã đưa nhóm 6 người vượt lũ an toàn, trở về nhà.

Cũng trong tối 9.7, chính quyền H.Hòa Vang đã phát đi cảnh báo đối với người dân và du khách khi tham quan, du lịch, đặc biệt là tổ chức cắm trại tự phát trên địa bàn các xã Hòa Phú, Hòa Ninh, Hòa Bắc… trong mùa hè này cần hết sức cẩn thận. Theo kinh nghiệm của người dân địa phương, vào mùa mưa giông, sau những cơn mưa lớn ở phía thượng nguồn thì chỉ sau thời gian ngắn lũ dữ đổ về theo các dòng suối khiến mực nước dâng cao, chảy xiết bất ngờ. Thêm nữa, điều khiến người dân và du khách chủ quan, không nhận thấy nguy hiểm là khi lũ dữ đổ về thì tại khu vực hạ lưu đôi khi không có mưa, mực nước suối vẫn ổn định. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân nên chọn tham quan, du lịch tại những khu du lịch để đảm bảo an toàn.

Tin liên quan