• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đà Nẵng: Đại gia Đào Thị Như Lệ lừa đảo chiếm đoạt tài sản 41,4 tỉ đồng

  Byadmin

  Jul 28, 2021
  da nang dai gia dao thi nhu le lua dao chiem doat tai san 414 ti dong
  Đà Nẵng: Đại gia Đào Thị Như Lệ lừa đảo chiếm đoạt tài sản 41,4 tỉ đồng - Ảnh 1.

  Đại gia Đào Thị Như Lệ đã bị khởi tố, bắt tạm giam – Ảnh: A.B

  Trong đó đề cập, tổng số vụ án tham nhũng công an TP đang thụ lý là 3 vụ/6 bị can. Đây là các vụ án của năm 2020 chuyển sang, đều trong giai đoạn điều tra, có khởi tố mới thêm 3 bị can.

  Đà Nẵng: Đại gia Đào Thị Như Lệ lừa đảo chiếm đoạt tài sản 41,4 tỉ đồng - Ảnh 2.

  Từ việc chiếm đoạt bất hợp pháp sổ đỏ của người dân ở tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà, cơ quan điều tra đã khởi tố nhiều vụ án cùng các bị can – Ảnh: Đ.C

  Đáng chú ý trong số này là vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà (Đà Nẵng) mà dư luận rất quan tâm.

  Theo tài liệu, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã khởi tố bà Dương Thị Ngọc Anh – cán bộ chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; đại gia Đào Thị Như Lệ ngoài bị khởi tố tội danh trên (vai trò là đồng phạm của Anh) thì còn bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Theo nguồn tin, tổng số tiền bà Lệ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác là 41,4 tỉ đồng. Kết thúc điều tra giai đoạn 1, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Lệ, Anh; khởi tố, bắt giam ông Phạm Thanh về tội cưỡng đoạt tài sản. Trong giai đoạn 2, cơ quan điều tra vừa khởi tố vụ án, 2 bị can tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

  Đào Thị Như Lệ (giám đốc doanh nghiệp) là một đại gia sở hữu nhiều bất động sản tại Đà Nẵng, với tổng giá trị tài sản ước tính hàng ngàn tỉ đồng.

  Cuối năm 2019, do ảnh hưởng của COVID-19, thị trường bất động sản đóng băng, Lệ bán để “cắt lỗ” nhưng không thành. Lệ tìm các đối tượng cho vay lãi nặng để “bốc nóng” nhằm trả lãi các khoản nợ hàng trăm tỉ đồng tại ngân hàng.

  Biết đại gia này có nhiều bất động sản, một số người đã cho vay. Mỗi lần cho vay từ vài trăm triệu đến vài chục tỉ đồng, lãi suất từ 0,2% đến 0,8%/ngày; cá biệt có những khoản vay có lãi suất lên đến 1%/ngày, nếu không trả đúng hẹn thì lãi được cộng vào tiền gốc rồi tiếp tục tính lãi. Cứ như vậy trong thời gian ngắn, đại gia này đã gánh món nợ hàng ngàn tỉ đồng của hàng chục chủ nợ và mất khả năng thanh toán.

  Đến hạn nhưng không xoay xở ra tiền để trả nợ, Lệ bị chủ nợ đe dọa, chửi bới, hoặc đánh đập để ép trả nợ, bán tài sản hoặc viết giấy vay tiền.

  Bí bách, bà Lệ đã móc nối với Anh lấy trên 20 sổ đỏ của người dân đang làm thủ tục tại đây để đưa cho các chủ nợ nhằm giãn nợ hoặc sử dụng để lừa đảo.

  Đà Nẵng: Đại gia Đào Thị Như Lệ lừa đảo chiếm đoạt tài sản 41,4 tỉ đồng - Ảnh 3.

  Trong giai đoạn 2, cơ quan điều tra đã khởi tố 2 bị can và tiếp tục mở rộng vụ án – Ảnh: Đ.C

  Ngoài vụ trên, Công an Đà Nẵng đang thụ lý: Vụ tham ô tài sản tại Trường mần non Hoa Ngọc Lan (quận Cẩm Lệ) – Nguyễn Thị Vân Kiều nguyên kế toán trường này chiếm đoạt tiền học phí, tiền ăn bán trú của học sinh và bị khởi tố tội danh tham ô tài sản, số tiền hơn 351 triệu đồng.

  Vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Trung tâm CNTT và truyền thông Đà Nẵng: Cán bộ Trung tâm CNTT lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ cấp chứng nhận nghề thiết kế đồ họa cho các đối tượng không đi học. Khởi tố mới trong năm 2021 có 3 bị can (Nguyễn Hữu Hải, Lê Huỳnh Ánh Vân, Trần Giang Sơn). Tài sản thiệt hại là 255 triệu đồng.