• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đà Nẵng: Đề xuất hạn chế người dân ra đường từ 20h – 6h

  Byadmin

  Jul 29, 2021
  da nang de xuat han che nguoi dan ra duong tu 20h 6h
  Đà Nẵng: Đề xuất hạn chế người dân ra đường từ 20h - 6h - Ảnh 1.

  Biến thể mới của COVID-19 đang gây ra tỉ lệ lây nhiễm gấp 5 lần khi so sánh với các đợt dịch trước. Đà Nẵng quyết định áp dụng thêm các biện pháp chống dịch mạnh – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

  Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, ông Phan Văn Sơn, phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, đề xuất các biện pháp chống dịch cao hơn chỉ thị 16. Cụ thể như đóng cửa tất cả các hoạt động trên địa bàn trong vòng 14 ngày gồm cả dịch vụ bán hàng ăn uống mang đi và hoạt động xây dựng cơ bản đang được phép hiện nay.

  Chỉ cho phép 4 hoạt động thiết yếu gồm: hoạt động của chợ và siêu thị (nhưng không quá 50% các quầy thiết yếu được hoạt động), cho phép hoạt động công vụ, công sở nhà nước (duy trì 50% số người làm việc, dừng tiếp nhận tại Tổ “1 cửa”).

  Hoạt động thứ 3 vẫn được duy trì là tại các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ thiết yếu có kèm theo danh mục và biện pháp kèm theo (đối với các doanh nghiệp sản xuất khác chỉ được hoạt động nếu đáp ứng được “3 tại chỗ”).

  Cuối cùng là hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

  “Hiện nay chúng ta chỉ cho phép người dân ra ngoài trong các trường hợp thiết yếu, nay tiếp tục yêu cầu người dân không ra khỏi nhà trừ khi tham gia 4 hoạt động trên.

  Đồng thời cấm người dân ra đường từ 20h đến 6h sáng hôm sau, trừ lực lượng làm nhiệm vụ, trường hợp đi cấp cứu, đưa tang” – ông Sơn nói.

  Theo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng, trong ngày, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 51 ca mắc mới.

  Trong 51 ca mắc mới có 28 trường hợp là F1 đã được cách ly. 5 trường hợp là những người dân trong khu vực phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. 

  Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tối 29-7, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nhìn nhận sau 7 ngày thành phố áp dụng các biện pháp mạnh, về cơ bản tình hình dịch đã có chuyển biến tích cực so với trước đây.

  Tuy nhiên, với tốc độ dịch lây nhiễm như hiện nay thì nguy cơ rất nhiều. Số ca phát hiện được so với tỉ lệ xét nghiệm diện rộng đã tăng lên cao. 

  “Tốc độ lây nhiễm và nguy cơ trong cộng đồng là khá lớn. Các biện pháp chống dịch chúng ta đang áp dụng đã đạt được những kết quả nhất định nhưng so với yêu cầu để ngăn chặn và kiểm soát dịch thì chưa đạt yêu cầu” – ông Quảng nói.

  Ông Quảng nhìn nhận tất cả các biện pháp chống dịch TP Đà Nẵng sử dụng hiện nay cao hơn chỉ thị 16.

  Ông Quảng đề nghị các địa phương nên chuẩn bị lực lượng và phương án để triển khai các biện pháp chống dịch quyết liệt tiếp theo nhằm ngăn chặn dịch.