• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đà Nẵng đổi kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm, chia thành 8 nhóm đối tượng

  Byadmin

  Sep 21, 2021
  da nang doi ke hoach lay mau xet nghiem chia thanh 8 nhom doi tuong
  Đà Nẵng đổi kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm, chia thành 8 nhóm đối tượng - Ảnh 1.

  Xét nghiệm nhanh miễn phí cho lái xe đi qua chốt kiểm soát ở Đà Nẵng chiều 21-9 – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

  Theo đó, nhóm đối tượng người dân khu vực phong tỏa vẫn tiếp tục giữ nguyên hình thức xét nghiệm 3 ngày/lần, nếu ngày thứ 7 không phát hiện dương tính thì sẽ lấy mẫu tổng cộng 4 lần trong 14 ngày cách ly.

  Với người dân ngoài khu vực phong tỏa, từ ngày 23-9 sẽ lấy mẫu xét nghiệm 7 ngày/lần đối với 50% đại diện hộ gia đình. 

  Đồng thời nới thời gian xét nghiệm 14 ngày/lần với 50% đại diện hộ gia đình vào tháng 10. Trong tháng 11 và 12 sẽ xét nghiệm 1 lần/tháng đối với 50% đại diện hộ gia đình.

  Đối với nhóm lái xe, phụ xe, người làm nhiệm vụ có nguy cơ tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 thì xét nghiệm tần suất 3 ngày/lần.

  Ngoài 4 nhóm trên, có 4 nhóm đối tượng khác gồm người lao động tại cơ sở y tế, người lao động trong khu công nghiệp, người lao động làm các dịch vụ thiết yếu, trung tâm thương mại sẽ xét nghiệm theo kế hoạch riêng. 

  Trong đó các nhóm này sẽ được phân chia theo các nhóm nguy cơ để xét nghiệm tùy theo tình hình dịch và hướng dẫn của Bộ Y tế.

  Trong thời gian vừa qua, TP Đà Nẵng tiến hành nhiều đợt xét nghiệm đại diện hộ gia đình toàn thành phố. 

  Sau 3 đợt, thành phố đã hình thành các vùng xanh, vàng, đỏ để phân chia tần suất xét nghiệm. Trong đó vùng đỏ xét nghiệm 100% người dân 3 ngày/lần; vùng vàng xét nghiệm 100% đại diện hộ gia đình với tần suất 7 ngày/lần; vùng xanh xét nghiệm 50% đại diện hộ gia đình 7 ngày/lần.

  Sau thời gian dài quyết liệt chống dịch, TP Đà Nẵng đã có thời điểm không phát hiện ca mắc trong ngày 18-9. Tuy nhiên trong hai ngày vừa qua liên tiếp phát hiện từ 1 đến 2 ca mắc chưa rõ nguồn lây.

  Hiện địa phương này vẫn áp dụng các quy định chống dịch cao hơn mức chỉ thị 16.