• Mon. Oct 25th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đà Nẵng đồng ý mở lại hoạt động đường sắt

  Byadmin

  Oct 7, 2021
  da nang dong y mo lai hoat dong duong sat

  Đà Nẵng là địa phương đầu tiên đồng ý đón khách đến và đi bằng tàu hỏa, nhằm nối lại các hoạt động vận tải với các địa phương khác.

  Chiều 7/10, ông Lê Quang Nam – Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, gửi văn bản đến Cục Đường sắt Việt Nam, cho biết thành phố thống nhất kế hoạch khai thác vận tải hành khách bằng đường sắt, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 với các tuyến đường sắt có dừng đón, trả khách tại ga Đà Nẵng.

  Với tuyến Hà Nội – TP HCM, từ ngày 7/10 trở đi sẽ chạy lại đôi tàu SE7/8; từ ngày 8/10 trở đi dự kiến chạy lại đôi tàu SE5/6; từ ngày 18/10 trở đi dự kiến chạy đôi tàu SE3/4. Tuyến Đà Nẵng – TP HCM từ ngày 15/10 trở đi sẽ chạy lại đôi tàu SE21/22.

  UBND TP Đà Nẵng đề nghị Cục đường sắt Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải tại quyết định 1740, ngày 30/9/2021. Đồng thời, hành khách đi, đến ga Đà Nẵng phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch của địa phương.

  Lực lượng chức năng hỗ trợ hành khách khai báo y tế khi đến ga Đà Nẵng, hôm 24/5. Ảnh: Nguyễn Đông

  Lực lượng chức năng hỗ trợ hành khách khai báo y tế khi đến ga Đà Nẵng, hôm 24/5. Ảnh: Nguyễn Đông

  Trước đó ngày 1/10, Cục Đường sắt Việt Nam gửi công văn cho 22 địa phương, đề nghị cho ý kiến về việc mở lại hoạt động vận tải hành khách. Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo Cục này cho biết đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trên cả nước phản hồi và đồng ý mở lại loại hình vận tải này.

  Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội “cao hơn Chỉ thị 16” để chống dịch và đã có 20 ngày tạm dừng mọi hoạt động, người dân ở yên trong nhà. Những ngày qua, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, mỗi ngày chỉ 1 đến 2 ca dương tính đã được cách ly. Thành phố đã cho mở lại các tuyến xe buýt, hoạt động vận tải taxi nội đô.

  Cũng trong chiều 7/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã gửi văn bản đến Cục Hàng không Việt Nam, cho biết đồng ý khai thác vận tải hàng không trong tháng 10. Riêng với các chuyến bay từ Đà Nẵng đi đến Hà Nội và TP HCM, Đà Nẵng đề nghị xem xét, giảm tần suất chuyến bay khứ hồi/ngày cho phù hợp.

  Nguyễn Đông