• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đà Nẵng dừng tiếp nhận thủ tục hành chính trực tiếp

  Byadmin

  Jul 23, 2021
  da nang dung tiep nhan thu tuc hanh chinh truc tiep

  Chính quyền thành phố khuyến khích người dân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến hoặc qua bưu chính để hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc.

  Ngày 23/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết tất cả bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính tại Trung tâm hành chính thành phố; các quận, huyện, phường, xã đã dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp.

  Cán bộ Đoàn phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) từng thực hiện mô hình trả hồ sơ thủ tục hành chính tận nhà cho người dân, trong đợt dịch đầu tiên hồi tháng 3/2020. Ảnh: Nguyễn Đông.

  Cán bộ Đoàn phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) từng thực hiện mô hình trả hồ sơ thủ tục hành chính tận nhà cho người dân, trong đợt dịch đầu tiên hồi tháng 3/2020. Ảnh: Nguyễn Đông.

  Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn bố trí công chức, viên chức thường xuyên theo dõi, giải quyết hồ sơ của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

  Các đơn vị ưu tiên tập trung giải quyết thủ tục hành chính mang tính cấp thiết, tuyệt đối không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định pháp luật.

  Lãnh đạo thành phố cũng thống nhất tạm dừng tổ chức đại hội phụ nữ các cấp, đại hội các hội, đoàn thể khác trong giai đoạn hiện nay để tập trung phòng chống dịch bệnh, tránh tập trung đông người.

  Riêng kỳ họp HĐND các xã thuộc huyện Hoà Vang (không thí điểm chính quyền đô thị từ ngày 1/7), ông Chinh đồng ý cho tổ chức nhưng phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch như giãn cách 2 mét, không quá 30 người tham dự.

  Hiện các cơ quan hành chính ở Đà Nẵng đã thực hiện tập trung tối đa không quá 50% cán bộ, công chức, viên chức tại nơi làm việc. Thành phố đã quy định giãn cách từ 12h ngày 22/7, người ra đường không không cần thiết có thể bị xử phạt.

  Từ ngày 4/5 đến nay, Bộ Y tế công bố 575 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng. Trong hôm nay, thành phố phát hiện 37 ca dương tính nCoV, trong đó có một người về từ TP HCM trên chuyến bay giải cứu hôm 21/7, được cách ly tại khách sạn.

  Nguyễn Đông