• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đà Nẵng giãn cách xã hội: Hướng dẫn mới về thẩm quyền xác nhận giấy đi đường

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  da nang gian cach xa hoi huong dan moi ve tham quyen xac nhan giay di duong
  Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng giao Sở Y tế xác nhận vào giấy đi đường của nhân viên, người lao động đang làm việc tại các cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng xác nhận vào giấy đi đường cho nhân viên, người lao động đang làm việc tại các ngân hàng thương mại – cổ phần trên địa bàn. Công ty CP Cảng Đà Nẵng xác nhận vào giấy đi đường cho các đơn vị làm việc tại cảng Đà Nẵng.
  Đáng chú ý, sau khi nhận được mẫu giấy đi đường mới, nhiều người thắc mắc: có phải các công sở, đơn vị là các cơ quan nhà nước đóng chân trên địa bàn vừa cấp giấy đi đường vừa là đơn vị xác nhận. Bởi cũng chính chữ ký của thủ trưởng và con dấu cơ quan đó nhưng lại sử dụng 2 lần trên 1 mẫu giấy.
  Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thống nhất chỉ đạo, đối với giấy đi đường của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc trong các cơ quan, công sở nhà nước trên địa bàn TP do thủ trưởng các cơ quan, công sở nhà nước cấp đồng thời có thẩm quyền xác nhận thì chỉ sử dụng 1 chữ ký và 1 dấu đóng của cơ quan, công sở.
  UBND các quận, huyện cũng được chỉ đạo tăng cường nhân lực (viên chức, giáo viên, thanh niên…) hỗ trợ cho UBND các phường, xã để hoàn thành việc xác nhận giấy đi đường cho công dân và doanh nghiệp, đơn vị đúng quy định.

  Kiểm soát chặt chẽ nhưng không máy móc

  Theo Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, liên quan đến giấy đi đường, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng đã có yêu cầu UBND các quận, huyện phối hợp các đơn vị chức năng tập huấn cho các lực lượng tham gia nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát giấy đi đường một cách thống nhất, đúng quy định được ra đường theo Chỉ thị 05 ngày 30.7.2021. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ, nhưng không được hiểu sai các quy định của TP dẫn đến máy móc trong thực hiện nhiệm vụ.
  Đà Nẵng giãn cách xã hội: Hướng dẫn mới về thẩm quyền xác nhận giấy đi đường - ảnh 1

  Lực lượng chức năng trong khu phong tỏa P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) tạm giữ phương tiện vì người dân ra đường mà không có giấy tờ hợp lệ

  Ảnh: HOÀNG SƠN

  Các sở, ngành chịu trách nhiệm về danh sách các doanh nghiệp, đơn vị được phép hoạt động theo quy định tại Chỉ thị 05 thuộc quản lý nhà nước ngành, lĩnh vực khi cung cấp, hướng dẫn cho các địa phương thực hiện việc cấp giấy đi đường.
  Công an TP và UBND các quận, huyện kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân sử dụng giấy đi đường không đúng quy định. Trường hợp cần thiết thì xem xét đình chỉ hoạt động theo quy định pháp luật; công bố công khai các trường hợp vi phạm lên các phương tiện thông tin đại chúng.
  Cùng ngày, Sở TT-TT TP.Đà Nẵng cho hay đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc chuẩn bị sử dụng ứng dụng tạo, xuất và in giấy đi đường QRCode.
  Cụ thể, Sở TT-TT đề nghị các đơn vị cung cấp thông tin để Sở thiết lập, phân quyền vào ứng dụng để tạo, xuất và in giấy đi đường qua QRCode cũng như được hướng dẫn sử dụng ứng dụng. Các đơn vị chuẩn bị danh sách cán bộ, công chức, viên chức để đưa lên ứng dụng.

  Đưa công nhân người Quảng Nam về lại nơi cư trú

  Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa chỉ đạo Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng TP trong việc tổ chức đưa các công nhân Quảng Nam về lại địa bàn lưu trú trên cơ sở thống nhất với cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam.