• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đà Nẵng: Kiểm tra sữa, phát hiện thêm mật ong nhập ngoại vi phạm

  Byadmin

  Mar 2, 2022
  da nang kiem tra sua phat hien them mat ong nhap ngoai vi pham

  Trước đó, ông Hồ Thanh Trí (ngụ 75 Lê Phụng Hiểu, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) phản ánh đến Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng về sản phẩm sữa Similac Pro-Advance (964g) mua ở cửa hàng Đồ Mỹ (99 Phan Châu Trinh, P.Phước Ninh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) không có nhãn phụ tiếng Việt và thuộc số lô hàng hóa bị cảnh báo, thu hồi.

  Hình ảnh về số lô sản phẩm sữa nghi nhiễm Cronobacter sakazakii và Salmonella Newport được Cục An toàn thực phẩm cung cấp

  Trong công văn 281 ngày 20.2, Cục An toàn thực phẩm cũng đã đưa ra cảnh báo về sự cố an toàn thực phẩm, một số trẻ nhỏ bị nhiễm Cronobacter sakazakii và Salmonella Newport liên quan sử dụng sản phẩm dinh dưỡng công thức sản xuất tại nhà máy của Abbott Nutrition’s Sturgis, Hoa Kỳ.

  Cục An toàn thực phẩm đề nghị khẩn trương thu hồi toàn bộ các lô sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng bột cho trẻ nhỏ của Công ty Abbott, nhãn hiệu Similac, Alimentum và Ele Care, với thông tin: Hai số đầu tiên của mã số từ 22 tới 37; mã số trên bao bì chứa ký hiệu K8, SH, Z2, hạn sử dụng từ 1.4.2022 trở về sau.

  Qua kiểm tra đối chiếu thông tin ông Trí cung cấp, sản phẩm ông mua thuộc diện thu hồi. Do đó, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng lập đoàn thanh tra đột xuất đối với Hộ kinh doanh Đồ Mỹ (99 Phan Châu Trinh).

  Kết quả, hiện cơ sở không có sản phẩm Similac (do đã trả cho nhà sản xuất), nhưng đoàn phát hiện 4 bình Mật ong Kirkland Signature Wildflower Honey 2,27 kg, vi phạm quy định hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

  Ban quản lý đã xử phạt vi phạm hành chính hộ kinh doanh này. Đồng thời, khuyến cáo ông Trí cũng như người dân không sử dụng sản phẩm sữa Similac Pro-Advance đã mua nêu trên, trả lại cho nhà cung cấp để thu hồi; không nên lựa chọn các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu mà không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

  Tin liên quan