• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đà Nẵng: Ngày 12.12, tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng nguy cơ

  Byadmin

  Dec 10, 2021
  da nang ngay 12 12 tiem mui 3 vac xin phong covid 19 cho doi tuong nguy co

  Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho hay, kết quả xét nghiệm hộ gia đình ở vùng cấp độ 3, các khu vực nguy cơ, như: chợ, nhà hàng… với hơn 27.000 mẫu xét nghiệm đã phát hiện 11 ca dương tính chủ yếu tập trung ở chợ. Theo đó, bà Yến chỉ đạo các địa phương ngoài Q.Sơn Trà và Liên Chiểu cần tập trung ‘giữ vững trận địa’. Quận Sơn Trà, Liên Chiểu phải tập trung toàn bộ lực lượng với quyết tâm cao hơn nữa để kiểm soát dịch bệnh.

  Đáng chú ý, liên quan đến công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, thời gian tới, ngành y tế sẽ triển khai tiêm vắc xin mũi 3 cho đối tượng nguy cơ, như: người cao tuổi, bệnh nền, bệnh suy giảm miễn dịch và nhân viên y tế.

  Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại TP.Đà Nẵng

  hoàng sơn

  “Sở Y tế trình đề xuất và UBND TP đã thống nhất, trong ngày 12.12, TP.Đà Nẵng sẽ triển khai tiêm mũi 3 cho các đối tượng nguy cơ. Ngoài ra, đề nghị Sở Y tế thu thập thông tin những người dân có nhu cầu tiêm chủng nhưng chưa tiêm mũi nào hoặc mới tiêm 1 mũi. Chúng tôi đã đưa ra phương án thu nhận thông tin để người dân đến tiêm đã khá lâu nhưng đến nay chưa thực hiện được…”, bà Yến nói.

  Bà Ngô Thị Kim Yến cũng chỉ đạo, Sở Y tế TP.Đà Nẵng rà soát, kiểm tra công tác phòng chống dịch ở các bệnh viện, các khoa hồi sức tích cực, khoa ung bướu…; kịp thời đánh giá tình hình các ca dương tính tại các bệnh viện để có phương án phòng, chống dịch kịp thời.

  Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đề nghị tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đáng chú ý, bà Yến cảnh báo tình trạng người dân tự xác định mình nhiễm Covid-19 và sau đó tự điều trị bằng kinh nghiệm thông qua mạng xã hội. “Đây là vấn đề rất nguy hiểm, cho nên đề nghị tuyên truyền các quan điểm về việc điều trị F0, tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc trong điều trị F0”, bà Yến nói.

  Tin liên quan