• Mon. Aug 8th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đà Nẵng: ‘Nữ quái’ lôi kéo em gái vào đường dây ma túy, cả 2 lãnh án tù

Byadmin

Jul 30, 2022

Ngày 30.7, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm, diễn ra lưu động tại P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng đối với hai chị em buôn ma túy, lôi kéo cả mẹ tham gia. HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Xuân Anh (36 tuổi) 20 năm tù, Nguyễn Thị Hồng Ngọc (21 tuổi, cùng ngụ tổ 17 P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu) 7 năm tù, cùng tội mua bán trái phép ma túy.

Theo điều tra, để có tiền tiêu xài, từ tháng 1.2021, Xuân Anh bắt đầu buôn ma túy.

Nữ quái” này liên lạc với đối tượng chưa rõ lai lịch ở Quảng Nam, mua 300g ma túy đá với giá 74 triệu đồng và mang về nhà chia nhỏ, cất giấu để bán dần với giá từ 300.000 – 1,5 triệu đồng/gói.

Đà Nẵng: 'Nữ quái' lôi kéo em gái vào đường dây ma túy, cả 2 lãnh án tù - ảnh 1

Ngọc lãnh 7 năm tù

VĂN TIẾN

Mỗi lần các đối tượng cần mua ma túy, Xuân Anh hẹn đến các khu vực quanh nhà để giao dịch.

Những lúc vắng nhà thì Xuân Anh nhờ em gái là Hồng Ngọc và mẹ ở nhà giao ma túy và nhận tiền.

Ngọc là em gái út của Xuân Anh, đang là sinh viên, bị Xuân Anh lôi kéo vào đường dây ma túy. Còn Ngọc biết chị nghiện ma túy và mua bán ma túy, Ngọc biết rõ chị giấu ma túy ở các vị trí bí mật trong tủ nhựa, trong túi xách, trong chiếc giày đen trong tủ gỗ, nhưng vẫn giúp sức cho chị giao ma túy cho người mua.

Đà Nẵng: 'Nữ quái' lôi kéo em gái vào đường dây ma túy, cả 2 lãnh án tù - ảnh 2

Xuân Anh và Ngọc lãnh án

VĂN TIẾN

Đối với mẹ hai bị cáo, đã một lần giao gói giấy cho dân chơi theo lời dặn của Xuân Anh và nhận tiền, nhưng bà này không biết bên trong có ma túy, nên không bị truy cứu.

Trước tòa, Xuân Anh khai nhận từng làm công việc ở nhà máy bia với mức lương 10,5 triệu đồng/tháng, nhưng không đủ nuôi con nên mở cửa hàng nhỏ kinh doanh.

Do dịch Covid-19, cửa hàng thua lỗ nên Xuân Anh sang lại, lấy tiền mua ma túy bán kiếm lời.

Tối 7.6.2021 tại khu vực gần nhà Xuân Anh, Công an TP.Đà Nẵng bắt quả tang Hà Anh Tuấn (26 tuổi, ngụ tổ 4 TT.Phú Túc, Gia Lai) đang tàng trữ 1 gói ma túy.

Từ lời khai của Tuấn, Công an TP.Đà Nẵng khám xét khẩn xét khẩn cấp chỗ ở Nguyễn Thị Xuân Anh, thu giữ gần 190 g ma túy, sau đó bắt giữ hai chị em bị cáo này. Riêng Tuấn bị xử phạt về hành vi sử dụng và tàng trữ ma túy.

Tin liên quan