• Tue. Jun 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đà Nẵng phát hiện 93 ca dương tính nCoV trong một ngày

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  da nang phat hien 93 ca duong tinh ncov trong mot ngay

  Chiều 3/8, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Đà Nẵng cho biết trong 24 giờ qua thành phố ghi nhận 93 ca dương tính nCoV.

  Số ca dương tính mới được ghi nhận cao nhất tính theo ngày, từ trước đến nay ở Đà Nẵng, nâng số bệnh nhân từ ngày 10/7 đến nay lên đến 923 người.

  Trong số 93 ca, có 58 ca là F1 đã được cách ly từ trước, 6 ca trong khu vực phong tỏa, 29 ca cộng đồng.

  Trong số các ca cộng đồng, có 15 ca phát hiện qua lấy mẫu đại diện hộ gia đình phường An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và cảng cá Thọ Quang; 12 ca liên quan chuỗi lây nhiễm ở Cảng cá Thọ Quang và ba chợ ở phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà); 2 ca là vợ chồng có triệu chứng đi khám tại Bệnh viện C.

  Lực lượng chức năng Đà Nẵng đang tăng cường kiểm tra người ra đường không có lý do cần thiết. Ảnh: Nguyễn Đông.

  Lực lượng chức năng Đà Nẵng đang tăng cường kiểm tra người ra đường không có lý do cần thiết. Ảnh: Nguyễn Đông.

  Cảng cá Thọ Quang đang là điểm nóng “nguy cơ rất cao”, với tổng cộng 391 bệnh nhân. Hôm nay, có 77 ca dương tính mới liên quan đến chuỗi lây nhiễm này, trong đó một bệnh nhân được phát hiện khi đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng, nhiều người đi bán cá ở cảng cá và các chợ, người trong vùng phong toả, các F1…

  Chuỗi lây nhiễm liên quan lò mổ gia súc Đà Nẵng vẫn còn nguy cơ cao, khi ghi nhận thêm 6 ca dương tính (5 người là F1). Tổng số ca bệnh liên quan đến nay là 87 người.

  Ổ dịch ở Công ty Việt Hoa (Khu Công nghiệp Hòa Khánh), đã được kiểm soát. Tuy nhiên trong hôm nay ghi nhận 3 F1 dương tính (một người từng có xét nghiệm bốn lần âm tính; một người đã hoàn thành cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà lây cho một người trong gia đình). Chuỗi lây nhiễm này hiện đã ghi nhận 171 bệnh nhân.

  Đà Nẵng cũng ghi nhận thêm một bệnh nhân là người về từ vùng dịch ở phía Nam, được cách ly tại khách sạn trên đường 2/9. Tổng cộng, hiện 17 người từ vùng dịch thành phố được phát hiện dương tính trong thời gian cách ly tập trung trong khách sạn.

  Ba cơ sở điều trị là Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía tây và Bệnh viện Hòa Vang đang điều trị cho 733 bệnh nhân, trong đó có 20 ca nặng, 51 người đã âm tính ít nhất một lần. Đà Nẵng cách ly hơn 2.700 F1. Toàn thành phố đang phong tỏa xã hội “cao hơn Chỉ thị 16”, để hạn chế người dân ra đường, tập trung cho xét nghiệm để truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

  Từ ngày 4/5 đến nay, Bộ Y tế công bố 1.080 ca Covid-19 tại Đà Nẵng. Riêng từ ngày 10/7 đến nay là 923 ca. 93 ca dương tính mới chưa được Bộ Y tế cấp số bệnh nhân, xem như nghi nhiễm.

  Nguyễn Đông