• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đà Nẵng phát hiện ổ dịch trong công ty

  Byadmin

  Sep 21, 2021
  da nang phat hien o dich trong cong ty

  Công ty Matrix ở Khu Công nghiệp Hoà Khánh (Đà Nẵng) ghi nhận ba công nhân dương tính, khiến hơn 400 F1 đi cách ly, gần 2.000 công nhân khác nghỉ việc.

  Bệnh nhân đầu tiên được phát hiện là nữ công nhân của công ty sản xuất đồ chơi có triệu chứng ho, sốt, đến Trung tâm y tế phường Hoà Khánh Nam (quận Liên Chiểu) khai báo và được lấy mẫu xét nghiệm, nhận kết quả dương tính tối 19/9.

  Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã lấy mẫu xét nghiệm cho 60 công nhân đang làm việc tại công ty ngay trong đêm, đồng thời cách ly nhóm người này. Đến sáng hôm sau ghi nhận thêm một ca dương tính.

  Ngày 21/9, ông Trần Văn Tỵ, Phó trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và Các khu công nghiệp Đà Nẵng, cho biết cơ quan chức năng đã truy vết, cách ly tập trung 408 F1, lấy mẫu xét nghiệm và ghi nhận người thứ ba của công ty này nhiễm nCoV.

  “Công ty đã tạm dừng hoạt động. Gần 2.000 người thuộc diện F liên quan được yêu cầu tự cách ly và theo dõi sức khoẻ tại nhà”, ông Tỵ nói.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư ở phường Hoà Khánh Nam có ca dương tính là công nhân công ty Matrix. Ảnh: Vân Em

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư ở phường Hoà Khánh Nam có ca dương tính là công nhân công ty Matrix. Ảnh: Vân Em

  Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng nhận định chuỗi lây nhiễm ở Công ty Matrix có “nguy cơ cao”, do số lượng công nhân đông và nguồn lây cho các bệnh nhân chưa được xác định.

  Cũng trong ngày hôm nay, Đà Nẵng ghi nhận thêm một công nhân dương tính, là lái xe cho Công ty TM TNHH Nam Anh ở Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà). Bệnh nhân trú tại phường Thuận Phước (quận Hải Châu), được phát hiện dương tính khi lấy mẫu định kỳ tại công ty.

  Công ty Nam Anh vừa cho 22 công nhân đi làm lại ngày đầu tiên thì phát hiện ca dương tính và phải tạm dừng hoạt động, đi cách ly tập trung. Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đã ra quyết định phong tỏa đơn vị này.

  Theo ông Tỵ, trong số bốn công nhân dương tính ở hai công ty nêu trên, có ba người đã được tiêm một mũi vaccine, thời gian hơn 10 ngày trước. Hiện thành phố đang phủ vaccine cho công nhân ở các khu công nghiệp để hướng đến sống chung với dịch.

  Khu công nghiệp An Đồn và Khu công nghiệp Hoà Khánh từng ghi nhận các chuỗi lây nhiễm Covid-19 trong đợt dịch từ 3/5 đến nay. Ông Tỵ cho rằng, để phòng thủ Covid-19 trong các khu công nghiệp thì công nhân cần tuân thủ 5K, thành phố ưu tiên tiêm vaccine và ngành y tế xét nghiệm định kỳ.

  Công nhân một công ty ở khu công nghiệp Hoà Khánh xếp hàng tiêm đi tiêm vaccine, tháng 8/2021. Ảnh; Nguyễn Đông

  Công nhân một công ty ở khu công nghiệp Hoà Khánh xếp hàng tiêm đi tiêm vaccine, tháng 8/2021. Ảnh; Nguyễn Đông

  Trong ngày 21/9, Đà Nẵng ghi nhận 15 ca mắc Covid-19 (10 ca là F1 liên quan đến các công nhân ở trên). Đây là số ca dương tính nhiều nhất trong vòng 10 ngày, khi thành phố đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

  Từ ngày 3/5 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.874 ca mắc Covid-19. Thành phố được phân bổ hơn 684.000 liều vaccine, hiện đã tiêm 528.000 mũi 1 (chiếm hơn 65% số người trên 18 tuổi cần tiêm vaccine), hơn 75.000 mũi 2.

  Nguyễn Đông