• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đà Nẵng tạm dừng thu tiền điện nước, hỗ trợ người dân khu phong tỏa rút tiền

  Byadmin

  Aug 5, 2021
  da nang tam dung thu tien dien nuoc ho tro nguoi dan khu phong toa rut tien
  Đà Nẵng tạm dừng thu tiền điện nước, hỗ trợ người dân khu phong tỏa rút tiền - Ảnh 1.

  Người dân trong khu cách ly ở Đà Nẵng được phát tiền mặt vào chiều 5-8 để chi tiêu – Ảnh: NGUYỄN KEN

  Tạm dừng thu tiền điện, nước trong thời điểm dịch hiện nay là một trong những đề xuất được nhiều địa phương nêu lên trong cuộc họp phòng chống dịch tối 5-8. 

  Ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cũng đồng ý với đề xuất này. Theo ông Quảng, thành phố Đà Nẵng áp dụng chỉ thị 05 và lập các chốt kiểm soát trên đường với quan điểm là hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết. Đồng thời hạn chế tối đa việc tiếp xúc nhằm giảm thiểu các nguy cơ.

  “Trong thời điểm này việc tạm dừng thu (tiền điện, nước – PV) cũng là hỗ trợ người dân”, ông Quảng nói.  

  Đồng thời ông Quảng lưu ý quận Sơn Trà có đề xuất về việc rút tiền mặt, bởi hiện nay khu vực này đang thực hiện cách ly y tế, nhu cầu rút tiền mặt để phục vụ sinh hoạt của người dân rất lớn. 

  Trong khi đó, một số cây ATM đã có tình trạng cạn tiền do người rút nhiều, trong khi các ngân hàng chưa thể bơm thêm tiền do là vùng cách ly y tế.

  Kết luận tại cuộc họp này, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết sẽ có văn bản đề nghị các công ty điện lực, cấp nước tạm dừng thu tiền trong thời điểm hiện nay. Ông cho biết ngành điện, nước là hoạt động thiết yếu được hoạt động và cấp phép đi đường. 

  “Tuy nhiên, cho phép hoạt động là để cung cấp dịch vụ, xử lý sự cố chứ không nên đi thu tiền trong hoàn cảnh dịch hiện nay. Các công ty này cũng không được cấp giấy đi đường cho hoạt động đi thu tiền” – ông Chinh nói. 

  Cũng trong cuộc họp này, ông Chinh cho biết sẽ tạm đóng 2 cầu Thuận Phước và Sông Hàn để hạn chế đi qua khu vực các ổ dịch. 

  Đồng thời yêu cầu các quận huyện phải sẵn sàng cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn để phục vụ cách ly F1, bởi hiện nay các cơ sở cách ly tập trung ở thành phố đã quá tải.