• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đà Nẵng: Tạm giữ 43.000 sản phẩm bánh kẹo, bánh Trung thu Trung Quốc nhập lậu

  Byadmin

  Sep 21, 2021
  da nang tam giu 43 000 san pham banh keo banh trung thu trung quoc nhap lau
  banhtt2 fhpq
  Hôm nay 21.9, Cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng cho hay đang tạm giữ trên 43.000 sản phẩm bánh kẹo, trong đó đa phần là bánh trung thu Trung Quốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
  Trước đó, chiều 20.9, Cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng kiểm tra đột xuất một địa điểm kinh doanh trên đường Nhơn Hòa 5, P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ.
  Tại đây, lực lượng chức năng qua kiểm đếm phát hiện tổng cộng 43.463 đơn vị sản phẩm là bánh, kẹo do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.
  Đáng chú ý, trong số này có số lượng lớn là bánh trung thu do Trung Quốc sản xuất không được cơ quan chức năng kiểm nghiệm theo quy định, tiềm ẩn nguy cơ về an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
  Theo Cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong vòng 2 tháng qua TP.Đà Nẵng lại giãn cách xã hội nên thị trường hàng hóa không dồi dào.
  Các mặt hàng sản phẩm bánh, kẹo phục vụ dịp Tết Trung thu năm 2021 cũng không kinh doanh nhộn nhịp như các năm trước, tuy nhiên lực lượng chức năng vẫn thường xuyên giám sát song song với công tác phòng chống dịch bệnh.