• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đã thay tấm kính nứt ở Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây

  Byadmin

  Feb 23, 2022
  da thay tam kinh nut o khu du lich cau kinh rong may
  Đã thay tấm kính nứt ở Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây - Ảnh 1.

  Cầu kính Rồng Mây được thay lại chiều tối 23-2 – Ảnh do khu du lịch cung cấp

  Ông Nguyễn Văn Huân, tổng giám đốc Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây, cho hay, sau khi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu kiểm tra, yêu cầu phải thay tấm kính rạn nứt, mặc dù tấm kính này do đơn vị tự lắp đặt để làm điểm nhấn, tạo cảm giác mạnh cho du khách, nhưng để khai thác an toàn, lâu dài, chủ đầu tư đã khẩn trương thay thế tấm kính bị rạn nứt đúng thời gian quy định. 

  Tấm kính thay thế mới vào tấm kính nứt có diện tích khoảng 1m2 (kích thước trung bình khoảng 2,5 x 0,4m), vị trí giáp với khung thang máy. Loại kính thay mới gồm 3 lớp, mỗi lớp dày trung bình 1cm, có 4 lớp phim để liên kết và chịu lực.

  Đã thay tấm kính nứt ở Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây - Ảnh 2.

  Kính thay mới là loại có 3 lớp – Ảnh: TTXVN

  Trước đó, ngày 12-2, mạng xã hội có phản ánh về video du khách đang trải nghiệm đi bộ trên Cầu kính Rồng Mây thì phát hiện một tấm kính bị nứt, vỡ. Đến chiều, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Sở Xây dựng cử cán bộ lên Cầu kính Rồng Mây kiểm tra và yêu cầu chủ đầu tư thay thế tấm kính bị nứt trong thời gian 10 ngày.

  Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây được hoàn thành và đưa vào khai thác đã hơn 2 năm. Dự án có tổng số vốn 1.000 tỉ đồng với thời gian hoạt động là 50 năm. Dự án khởi công tháng 1-2018 gồm các hạng mục, như khách sạn, hệ thống thang máy và cầu kính, bungallow nghỉ dưỡng, bể bơi điều hòa, khu vui chơi cảm giác mạnh… 

  Hệ thống thang máy ngoài trời và cầu kính là hai sản phẩm du lịch đặc biệt, đóng vai trò quan trọng nhất trong tổng thể Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây. Dự án hoàn thành sẽ phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho 5.000 – 50.000 lượt khách du lịch/năm với các dịch vụ như du lịch ngắm cảnh, du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng.