• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đại học Canada lì xì tiền âm phủ cho sinh viên gốc Á

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  dai hoc canada li xi tien am phu cho sinh vien goc a

  Đại học Toronto, Canada, hứng chỉ trích vì phát phong bao lì xì chứa tiền “ngân hàng địa phủ” cho sinh viên gốc Á nhân dịp Tết Nguyên đán.

  Đại học Toronto hôm 4/2 đăng bài xin lỗi bằng tiếng Trung trên tài khoản WeChat của trường sau sự cố để nhầm tiền âm phủ vào phong bao lì xì cho các sinh viên trong ký túc xá vào dịp Tết Nguyên đán. Đại diện trường cho biết “rất hối tiếc về sai lầm này”.

  “Đại học Toronto đã nhận được phản ánh từ sinh viên về sự cố phát phong bao lì xì năm mới. Trường đã lập tức liên hệ tới các bộ phận và nhân sự liên quan để tìm hiểu sự việc và thu hồi lại toàn bộ phong bao”, Đại học Toronto viết.

  Phong bao lì xì chứa tiền âm phủ tại Đại học Toronto, Canada. Ảnh: SCMP.

  Phong bao lì xì chứa tiền âm phủ tại Đại học Toronto, Canada. Ảnh: SCMP.

  Trường này giải thích thêm nhầm lẫn trên bắt nguồn từ ý muốn giúp các sinh viên gốc Á đón Tết Nguyên đán vui vẻ. Đại học Toronto cũng cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực tìm hiểu rõ hơn về các nền văn hóa và thúc đẩy hòa nhập.

  Trước đó, các sinh viên tại Đại học Toronto khi bước vào ký túc xá đã nhìn thấy nhiều phong bao lì xì được đựng trong chiếc bát lớn. Khi phát hiện bên trong phong bao lì xì là tiền âm phủ, một người tự nhận là sinh viên cao học ngành công tác xã hội tại Đại học Toronto lập tức viết thư khiếu nại thay mặt cho “một vài sinh viên châu Á”, bày tỏ bức xúc về sự việc trên. Người này cáo buộc hành vi lì xì tiền âm phủ là xúc phạm về văn hóa.

  Trong văn hóa châu Á, tiền âm phủ thường được đốt trong các dịp lễ để bày tỏ lòng thành với những người đã khuất. Tuy nhiên, hành động tặng tiền âm phủ cho người sống lại bị coi là hành vi xúc phạm. Các băng nhóm tội phạm cũng thường gửi tiền âm phủ để đe dọa, cảnh cáo đối phương.

  Ngọc Ánh (Theo SCMP)